Quảng Ngãi: Tắm biển Mỹ Khê, 2 người đuối nước mất tích
Sau nhiều nỗ lực, mọi người đã tiếp cận được cháu Trần Ngọc Kim Ng (13 tuổi) và dìu vào bờ, đưa đến cơ sở y tế để điều trị. Hai nạn nhân Tr và Ph vẫn chưa được tìm thấy.
Sau nhiều nỗ lực, mọi người đã tiếp cận được cháu Trần Ngọc Kim Ng (13 tuổi) và dìu vào bờ, đưa đến cơ sở y tế để điều trị. Hai nạn nhân Tr và Ph vẫn chưa được tìm thấy.
Ba thiếu niên cùng sinh năm 2009 đến khu vực đê Cà Giang, thuộc thôn 4, xã Hồng Sơn, tỉnh Lâm Đồng chơi, sau đó, cả ba cùng xuống tắm nhưng 2 người bất ngờ bị đuối nước.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Hồng Sơn và lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường triển khai lực lượng, phương tiện, tổ chức tìm các nạn nhân.
Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 23/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhận tin báo cháu T.H.Q bị đuối nước trên sông Sê Pôn, đoạn qua thôn Duy Tân, xã Lao Bảo.
Hiện việc dạy bơi trong nhà trường thực hiện chưa đồng nhất về chương trình, nội dung. Các trường hiện đang sử dụng chương trình, tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau để tổ chức dạy bơi cho học sinh.
Lực lượng cứu hộ và Trung tâm cấp cứu 115 đã tiến hành sơ cứu tại chỗ đối với người phụ nữ trên và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tuy nhiên, nạn nhân đã không qua khỏi.
Sau khi phát hiện cháu Nguyễn Bảo Khang (7 tuổi) bị dòng nước lũ cuốn trôi, không chút do dự, anh đã lao mình xuống dòng nước xiết, kịp thời đưa cháu Khang vào bờ an toàn.
Khoảng 3 giờ 20 sáng 15/9, ông V.D.H và vợ là bà Đ.T.B, trú thôn Phú Lộc, xã Phú Hòa 1, tỉnh Đắk Lắk chèo thuyền qua sông Ba đến khu vực bãi bồi sản xuất nông nghiệp thì bị chìm thuyền do va vào đá.
Sau gần hai ngày đêm nỗ lực tìm kiếm dưới hồ sâu, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể hai nạn nhân còn lại trong vụ đuối nước tại hồ Đá Xanh trưa 2/9 khiến ba thanh niên tử vong.
Sau khi thấy H xuống nước chơi ở khu vực gầm cầu Bến Sanh, xã Gio Linh, tỉnh Quảng Trị mà không lên, em L đã xuống tìm kiếm nhưng cả hai em cùng đuối nước thương tâm.
Ngày 26/8, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng và người dân đã tìm thấy thi thể cháu T.A.N tại sông Cẩm Lệ, đoạn gần chân cầu Nguyễn Tri Phương , cách nơi cháu mất tích khoảng 10km.
Các nạn nhân đều là thành viên tham gia chuyến đi thực tế do một học viện chuyên ngành dịch vụ hàng không tổ chức tại bãi biển Abu Talat, thuộc quận Agami, phía Tây Bắc tỉnh Alexandria.
Ba cháu nhỏ rủ nhau biển tắm ở xã Hải Tiến nhưng không may gặp nạn, một cháu đã được đưa lên bờ nhưng không qua khỏi, một cháu khác mất tích, đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.
Tối 20/8, trên địa bàn xã Đăk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến em A.T (sinh năm 2009, trú thôn 9, xã Kon Braih, tỉnh Quảng Ngãi) tử vong.
Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đưa bé H (7 tuổi) đến bể bơi tư nhân ở xã Bù Đăng, sau đó do có việc nên người thân của bé đã nhờ nhân viên của hồ bơi trông coi, tuy nhiên khi quay lại đón thì bé H đã bị tử vong do đuối nước.
Một nam du khách Ấn Độ bị đuối nước khi tắm biển nhập viện trong tình trạng phù phổi cấp, suy hô hấp độ IV và diễn tiến nặng đã được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cứu sống kịp thời.
Khoảng 6 giờ 30 ngày 1/8, một nhóm gồm 4 sinh viên rủ nhau đến khu vực Vũng Bột để vui chơi và tắm suối, trong lúc đang bơi, 2 người trong nhóm là N.T.T và N.Q.T không may bị đuối nước, mất tích.
Năm nữ học sinh lớp 7 và lớp 9 cùng rủ nhau ra hồ Vực Mấu chơi và tắm ở khu vực gần Eo Đá, không may 3 em bị trượt chân vào khu vực sâu dẫn đến đuối nước, 2 em còn lại bơi được vào bờ.
Để hạn chế những vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra, chính quyền các xã ven biển và địa phương có nhiều sông, ngòi tại tỉnh Ninh Bình đã cắm nhiều biển báo nguy hiểm, cấm tắm.