Vào khoảng 10 giờ ngày 4/4, tàu vận tải Minh Ngọc 01 mang biển kiểm soát QN 1216 có tải trọng 10 tấn trên đường từ Vân Đồn ra Cô Tô thì gặp giông lốc, sóng to, nước tràn vào làm tàu chết máy và bị chìm.

Vị trí tàu gặp nạn nằm ở khu vực hòn Đuôi Chuột, cách cầu cảng Cô Tô 1km.

Tàu Minh Ngọc 01 do anh Điệp Văn Đoàn (sinh năm 1979 ở Đông Xã, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) làm thuyền trưởng và anh Hoàng Văn Liềm (sinh năm 1968 là chủ phương tiện), cùng 2 thuyền viên (đều trú tại thôn 1 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn), trên đường từ Vân Đồn ra Cô Tô, cách cầu cảng Cô Tô 1km, ở khu vực hòn Đuôi Chuột thì gặp dông lốc, sóng to, nước tràn vào làm tàu chết máy và bị chìm.

Lúc gặp nạn trên tàu ngoài anh Đoàn và anh Liềm còn có hai thuyền viên (đều trú tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) và năm người dân Cô Tô, trong đó có hai nam và ba nữ.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Cô Tô đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng, dùng xuồng cứu hộ của Công an huyện tổ chức cứu nạn.

Sau 1 giờ đồng hồ đã cứu được toàn bộ chín người trên tàu gặp nạn. Đồng thời, các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục các phương án trục vớt phương tiện.

Hiện sức khỏe của chín người gặp nạn trên tàu đã ổn định. Lãnh đạo huyện Cô Tô đã tổ chức thăm hỏi, động viên những người bị nạn và quyết định hỗ trợ cho chủ phương tiện với số tiền là 10 triệu đồng./.