Quốc lộ 32 tắc nghẽn hơn 1 tiếng vì ôtô gặp sự cố

Quốc lộ 32 đoạn chạy qua huyện Văn Chấn đã bị tắc kéo dài sáng sớm nay do một xe khách liên tuyến bất ngờ bị kẹt gầm trên đường.
Đang di chuyển, bất ngờ chiếc ôtô giường nằm chạy từ Lai Châu về mắc kẹt toàn bộ gầm vào một phần đường nhô hẳn lên. Sự cố khiến cho quốc lộ 32 chạy qua địa phận huyện Văn Chấn, Yên Bái tắc nghẽn kéo dài hàng cây số vào rạng sáng nay, 11/8 .

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng 1 giờ sáng nay, chiếc xe khách Hoàng Nguyên mang biển số 17B-00066 đang chạy theo hướng Lai Châu-Thái Bình. Đến địa phận đèo thuộc huyện Văn Chấn, chiếc xe trên bỗng vướng gầm sau vào một phần đường gờ lên cao. Ngay lập tức, chiếc xe bị mắc kẹt lại.

Do quốc lộ 32 chạy qua đoạn này có chiều ngang mặt đường nhỏ nên mặc dù vào rạng sáng, sự cố vẫn khiến cho hàng chục phương tiện, chủ yếu là xe khách và xe tải chạy qua đây bị kẹt lại.

Theo quan sát của phóng viên, khu vực xảy ra sự cố, mặt quốc lộ 32 bị mưa bão làm xói mòn nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho đường bị lún mạnh, một phần đường nhô hẳn lên cao như dốc đứng. Xung quanh vệ đường, mưa cũng cuốn theo đá, bùn từ dải núi bên cạnh xuống cản trở giao thông.

Để giải cứu xe, các tài xế đã phải dùng kích tay, gỗ để chèn bánh. Mặc dù vậy, cũng phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ, chiếc xe trên mới có thể thoát được.

Đến 2 giờ sáng các phương tiện mới có thể lưu thông trở lại.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, quốc lộ 32 hiện đã bị xói lở nghiêm trọng. Riêng đoạn đèo Khau Phạ có đến 6 điểm sạt lở gây ảnh hưởng đến giao thông./.

PV (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục