SINGAPORE – Media OutReach – Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) – tổ chức từ thiện độc lập do ông bà Sukanto Tanoto thành lập và Business China Singapore đã ký kết hợp tác để hỗ trợ các doanh nghiệp Singapore đang hoặc sẽ hoạt động tại Trung Quốc. Sự hợp tác này nhằm hỗ trợ các chương trình của Business China, tập trung mạnh mẽ vào: việc phát triển năng lực lãnh đạo doanh nghiệp, củng cố nguồn nhân lực và hỗ trợ quan hệ Singapore -Trung Quốc.

(trong ảnh bên trái( Ông Bey Soo Khiang, Cố vấn điều hành của Quỹ Tanoto và bà Tin Pei Ling, Giám đốc điều hành, của Business China; Thành viên Quốc hội đại diện cho MacPherson SMC.

Quỹ Tanoto đang hỗ trợ những sáng kiến ​​này với khoản tài trợ 1 triệu dollar Singapore cho 5 chương trình chính sau đây trong vòng 5 năm tới:

Chuỗi đối thoại của các nhà lãnh đạo xuất sắc: Chuỗi đối thoại hàng đầu của doanh nghiệp Trung Quốc, có các nhà lãnh đạo chính trị nổi tiếng của Singapore làm diễn giả để chia sẻ những hiểu biết vô giá của họ về các vấn đề và xu hướng thích hợp liên quan đến Trung Quốc và ASEAN.

Chuỗi đối thoại của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật: Chuỗi đối thoại hàng đầu của Business China có các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật là thành viên của Business China từ các lĩnh vực, ngành đa dạng, để chia sẻ quan điểm, gắn kết và thúc đẩy mối liên kết sâu sắc hơn giữa các thành viên.

Chương trình Lãnh đạo nâng cao: những người tham gia, bao gồm các quan chức công có tiềm năng cao, lãnh đạo doanh nghiệp trẻ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thế hệ tiếp theo của Singapore và Trung Quốc, tham gia các lớp học và thăm các công ty ở Singapore và Trung Quốc để có cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

Các hoạt động gắn kết của cựu sinh viên Chương trình Lãnh đạo cao cấp của Ban chấp hành Câu lạc bộ Cựu sinh viên Lãnh đạo cao cấp của Business China.

Chương trình Trao đổi thực tập sinh thanh niên: Một chương trình học bổng do Quỹ Tanoto trao tặng cho các sinh viên được xếp vào chương trình này và thông qua các vị trí thực tập tại Trung Quốc.

Bà Tin Pei Ling, Giám đốc điều hành (CEO) của Business China cho biết: “Chúng tôi biết ơn Quỹ Tanoto vì đã tài trợ 1 triệu SGD cho Business China trong 5 năm tới và những người Singapore đa văn hóa. Business China cũng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác chiến lược để cung cấp các cơ hội và nền tảng cao cấp để học hỏi và hợp tác nhằm ươm mầm chon hững tài năng am hiểu Singapore, Trung Quốc, xây dựng mạng lưới và làm sâu sắc thêm quan hệ giưa 2 nước nhằm thúc đẩy hợp tác song phương về nhiều lĩnh vực trong tương lai”.

Ông Bey Soo Khiang, Cố vấn điều hành của Quỹi Tanoto phát biểu: “Trọng tâm của những gì chúng tôi làm là cải thiện cuộc sống của mọi người thông qua kiến ​​thức và giáo dục. Business China là một nền tảng tuyệt vời cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện tại và tương lai chia sẻ kiến ​​thức, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm thông qua các chương trình được giám tuyển của mình. Quỹ Tanoto sẽ hỗ trợ thêm cho các sáng kiến ​​này trong thời điểm các doanh nghiệp Singapore và các nhà lãnh đạo của họ đang tìm cách xây dựng lại sau những tác động tai hại từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19”.

Với các hoạt động tại Indonesia, Trung Quốc và Singapore, Quỹ Tanoto tập trung vào ba trụ cột chính. Thứ nhấy: tận dụng giáo dục để thúc đẩy cơ hội bình đẳng; Thứ hai: phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo và thứ 3 hỗ trợ nghiên cứu y tế và chăm sóc sức khỏe để cải thiện tiêu chuẩn sức khỏe – tất cả với một kết quả chung là cải thiện cuộc sống.

Khoản đóng góp của Quỹ Tanoto cho Business China là một phần trong cam kết phát triển các nhà lãnh đạo tương lai trên khắp châu Á. Nó đã thiết kế và thực hiện các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo toàn diện cho một số sinh viên đại học được tuyển chọn ở Singapore và Indonesia, đồng thời tiếp tục hỗ trợ các chương trình đào tạo phát triển tài năng quốc tế thông qua Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Tại Singapore, Quỹ Tanoto đã hợp tác với các trường đại học bao gồm Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quản lý Singapore để cung cấp học bổng, thông qua quỹ tài trợ trị giá 7 triệu SGD. Về hoạt động từ thiện y tế, tổ chức này đã quyên góp tổng cộng 16 triệu SGD để hỗ trợ các sáng kiến ​​và nghiên cứu y tế bao gồm việc thành lập các chức danh giáo sư về nghiên cứu bệnh tiểu đường, ung thư và tim mạch; việc hình thành của Trung tâm Nghiên cứu Virus và Y học thực nghiệm với SingHealth Duke-NUS; và sự ra mắt của Trung tâm Quỹ Tanoto cho các chương trình chăm sóc sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em với Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK để thúc đẩy nghiên cứu về sức khỏe trẻ sơ sinh và sức khỏe bà mẹ.

Business China là một tổ chức phi lợi nhuận do Cố thủ tướng Singapore, ông Lý Quang Diệu và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo thành lập vào ngày 19 tháng 11 năm 2007. Sứ mệnh của Business China là nuôi dưỡng một nhóm người Singapore song ngữ thông qua việc sử dụng rộng rãi ngôn ngữ Trung Quốc như một phương tiện giao tiếp, để duy trì di sản đa văn hóa của Singapore và phát triển một cây cầu văn hóa và kinh tế nối thế giới và Trung Quốc. Với việc khai thác sự hỗ trợ của khu vực công và các doanh nghiệp tư nhân, Business China đặt mục tiêu tăng cường mối quan hệ giữa Singapore và Trung Quốc, thông qua một loạt các hoạt động và sáng kiến.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Quỹ Tanoto

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi ông bà Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng, mỗi người cần có cơ hội để nhận ra hết tiềm năng của mình. Các chương trình của Quỹ Tanoto xuất phát từ niềm tin rằng, giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Quỹ Tanoto khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động trong ba lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập; đào tạo và phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

https://www.tanotofoundation.org/en/

Thông tin về Business China

Do Thủ tướng sáng lập Singapore, ông Lý Quang Diệu thành lập vào tháng 11 năm 2007 Business China có sứ mệnh là nuôi dưỡng một nhóm người Singapore song ngữ và thừa hưởng hai nền văn hóa thông qua việc sử dụng rộng rãi ngôn ngữ Trung Quốc làm phương tiện giao tiếp, để duy trì đa di sản văn hóa, xây dựng và phát triển một cầu nối văn hóa và kinh tế nối thế giới và Trung Quốc.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.businesschina.org.sg.

#TanotoFoundation

Giang Tran