Chuyển phát nhanh VN-CPC

Ra mắt dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam và CPC

Tập đoàn chuyển phát hàng đầu của Nhật Bản Sagawa đã chính thức ra mắt dịch vụ chuyển hàng nhanh Việt Nam-Campuchia.
Từ tháng 7/2013, thông qua chi nhánh của mình tại Việt Nam, tập đoàn chuyển phát hàng đầu của Nhật Bản Sagawa đã chính thức ra mắt dịch vụ chuyển hàng nhanh tại Campuchia, như là một phần trong chiến lược mở rộng mạng lưới kinh doanh trong khu vực ASEAN.

Theo đó, Campuchia sẽ đóng vai trò trạm trung chuyển quan trọng tuyến đường hành lang kinh tế trên bộ, nối liền Việt Nam, Lào và Thái Lan.

Trên thực tế, trước đây Sagawa đã khai thác thác tuyến vận tải bằng đường bộ và đường thủy giữa Việt Nam và Campuchia. Còn sau khi được cấp phép hoạt động vận tải tại xứ sở Chùa Tháp, Sagawa đã có thể triển khai dịch vụ chuyển phát nhanh cũng như dịch vụ vận tải khác đến cho khách hàng.

Việc ra mắt những dịch vụ này tại Campuchia sẽ góp phần thúc đẩy thông thương giữa các quốc gia láng giềng, đóng góp vào tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

[Sagawa triển khai dịch vụ chuyển hàng tại Việt Nam]


Giám đốc điều hành cao cấp của Sagawa, ông Tsujimoto cho biết: “Sagawa đã thực hiện thương vụ sáp nhập M&A tại Singapore để trở thành công ty chuyển phát nhanh lớn nhất châu Á và đang mở rộng phát triển dịch vụ tại Việt Nam. Công ty sẽ đảm nhận việc vận chuyển hàng hóa nối liền các khu công nghiệp, sân bay, cảng biển."

Theo ông Tsujimoto, tại Thái Lan, Sagawa đặt mục tiêu vận chuyển tới các khu công nghiệp nằm trong vòng bán kính 100km quang thủ đô Bangkok. Tại Malaysia và Philippines, hãng này không chỉ nhắm tới khách hàng là các công ty Nhật Bản mà còn cả các doanh nghiệp địa phương.

"Với việc điền thêm Campuchia vào bản đồ vận tải của hãng, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới hơn nữa, đáp ứng nhu cầu phát triển trong khu vực,” đại diện của Sagawa cho biết./.


Linh Vũ (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục