Nadal bại trận trước Verdasco. (Nguồn: AP)

Australian Open 2016 đã trải qua cú sốc lớn khi phải chứng kiến ứng cử viên vô địch Rafael Nadal để thua Fernando Verdasco 6-7, 6-4, 6-4, 6-7 và 2-6. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp "vua đất nện" gục ngã ngay từ vòng 1 Australian Open.

Sau trận đấu, Nadal đã không giấu được sự thất vọng khi chia sẻ về thất bại của mình.

"Thật khó chịu với thất bại này," Nadal nói. “Thất bại này không giống như năm ngoái khi tôi tới giải đấu với phong độ kém cỏi và cảm thấy chưa thật sẵn sàng."

"Năm nay là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tôi đã luyện tập và chuẩn bị rất tốt cho giải đấu này. Bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn khi bạn làm việc chăm chỉ và đến dự một giải đấu lớn nhưng bạn lại bị loại quá sớm."

Thất bại này cũng là lần thứ 2 Rafael Nadal phải dừng bước ngay từ vòng 1 ở các giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam danh giá.

Trước đó, vào năm 2013, anh cũng đã phải chia tay từng vòng đấu đầu tiên ở Wimbledon khi để thua sau ba set với tỷ số 6-7, 6-7 và4-6 trước Steve Darcis.

Trong khi đó, Fernando Verdasco tỏ ra vô cùng phấn khích sau khi trả thành công "món nợ" mà anh đã vay Nadal ở bán kết Australian Open 2009 - giải đấu mà Nadal lên ngôi vô địch.

"Tôi không biết mình đã giành chiến thắng như thế nào. Tôi chỉ nhắm mắt lại và mọi thứ cứ thế mà diễn ra," Verdasco chia sẻ.

"Set 4, tôi bắt đầu giao bóng tốt hơn. Điều này khiến Nadal phải chơi lùi sâu, trong khi tôi có nhiều cơ hội lên lưới hơn. Chiến thắng trước Rafa sau 5 set quả là điều khó tin"./.