SHAH ALAM, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 9 tháng 6 năm 2022 – Razer Fintech, công ty chuyên về công nghệ tài chính và là đơn vị thành viên của Razer, thương hiệu phong cách sống hàng đầu dành cho game thủ, vừa mua lại PT E2Pay Global Utama (“E2Pay”), một trong những công cụ hỗ trợ thanh toán kỹ thuật số theo hình thức doanh nghiệp với doanh ngjhiệp với khách hàng (B2B2C) và công ty tiền kỹ thuật số hàng đầu tại Indonesia. Razer Fintech đã là mạng thanh toán kỹ thuật số offline to online – O2O (ngoại tuyến đến trực tuyến) hàng đầu ở Đông Nam Á. Thương vụ mua lại này đánh dấu sự mở rộng hơn nữa củaRazer Fintech sang Indonesia.

Được thành lập vào năm 2012, E2Pay cung cấp nhiều giải pháp thanh toán cho người bán và tổ chức tài chính, bao gồm cổng thanh toán, tiền kỹ thuật số và giấy phép dịch vụ chuyển tiền của người Indonesia làm việc ở nước ngoài về nước. Các dịch vụ này bổ sung cho Dịch vụ người bán của Razer, bộ phận kinh doanh với doanh nghiệp (B2B) của Razer Fintech trong khu vực, vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới cho 60.000 người bán đến quốc gia đông dân nhất trong khu vực ASEAN này.

Cổng thanh toán của E2Pay hỗ trợ các ngành dọc Thương mại điện tử tăng trưởng cao, bao gồm thị trường trực tuyến, dịch vụ chuyên nghiệp, du lịch & lưu trú, nghỉ dưỡng, cũng như các phân khúc khác trên khắp Indonesia, của của E2Pay với một số thương hiệu đáng chú ý nhất bao gồm Tokopedia, Bukalapak, Traveloka và Blibli.com.

Công ty fintech của Indonesia cũng kết nối các kênh thanh toán chính và hỗ trợ các phương thức thanh toán địa phương và thay thế, bao gồm các chương trình thẻ, ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động, tiền kỹ thuật số, tài khoản ảo, điểm ngoại tuyến và tài chính cá nhân để cung cấp nền tảng thanh toán địa phương toàn diện cho hơn 500 thương gia trong khu vực.

Nền tảng tiền kỹ thuật số E2Pay, MBayar, phục vụ hơn 500.000 người dùng đã đăng ký và hỗ trợ thanh toán cho các gói tín dụng hoặc dữ liệu, thanh toán hóa đơn, thanh toán QR, rút ​​tiền mặt và dịch vụ chuyển tiền.

Ông Lee Li Meng, Giám đốc điều hành (CEO) của Razer Fintech cho biết.”E2Pay là một trong số rất ít công ty thanh toán kỹ thuật số của Indonesia có bộ giấy phép toàn diện trên các dịch vụ cổng thanh toán, tiềnkỹ thuật số và chuyển tiền khác nhau. Việc mua lại E2Pay cho phép chúng tôi tăng tốc gia nhập Indonesia, một trong những nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, cũng như có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu thanh toán kỹ thuật số của các thương gia trong khu vực và toàn cầu với tư cách là đối tác duy nhất mà chúng tôi lựa chọn. Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với nhóm E2Pay để phát triển đáng kể sự hiện diện của chúng tôi tại Indonesia trong những năm tới”.

Ông Rudy Danandjaja, Chủ tịch của E2Pay phát biểu: “E2Pay rất vui khi gia nhập Razer Fintech. Chúng tôi hy vọng rằng, sức mạnh tổng hợp giữa E2Pay và Razer Fintech sẽ cho phép cả hai tổ chức khai thác cơ sở thương mại của chúng tôi để phát triển, mở rộng địa bàn và phạm vi tiếp cận của nền tảng của chúng tôi trên khắp Đông Nam Á”.

Theo Báo cáo e- Conomy SEA của Google, Temasek và Bain & Company, việc sử dụng Internet ở Indonesia đang tăng lên đều đặn, với Tổng khối lượng hàng hóa qua kênh này đạt 40 tỷ USD vào năm 2020, chủ yếu là do Thương mại điện tử thúc đẩy, thậm chí bù đắp cho sự sụt giảm trong các ngành Du lịch, Vận tải và Giao hàng thực phẩm trong suốt thời gian ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Thông qua thương vụ mua lại này, Razer Fintech và E2Pay mong muốn đóng góp vào việc gia tăng Tổng khối lượng hàng hóa qua Internet dự kiến ​​của Indonesia là 124 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 23%. Qua đó, đưa Indonesia trở thành một trong những nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển lớn nhất ở Đông Nam Á.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Razer Fintech

Được hỗ trợ bởi thương hiệu phong cách sống hàng đầu thế giới dành cho game thủ đồng nghĩa với giới trẻ và thế hệ thiên niên kỷ (tức thế hệ Y, sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1981 đến 1996), Razer Fintech là chi nhánh công nghệ tài chính của Razer Inc. Được thành lập vào tháng 4 năm 2018, Razer Fintech đã phát triển trở thành một trong những mạng thanh toán kỹ thuật số trực tuyến đến ngoại tuyến (Online To Offline: O2O) lớn nhất ở Đông Nam Á và đã xử lý hơn hàng tỷ USD trong tổng giá trị thanh toán.

Razer Merchant Services là một giải pháp doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) hàng đầu bao gồm:

– Razer Merchant Services trực tuyến: Cổng xử lý thẻ hỗ trợ thẻ chương trình toàn cầu và hơn 110 phương thức thanh toán, hỗ trợ thanh toán trực tuyến cho các thương gia blue-chip toàn cầu ở Đông Nam Á bao gồm Grab, Lazada, Facebook, Shopee, Taobao.com…

– Razer Merchant Services ngoại tuyến: Mạng thanh toán ngoại tuyến lớn nhất của Đông Nam Á, với hơn 1 triệu điểm chấp nhận vật lý trên toàn khu vực Đông Nam Á. Razer Merchant Services ngoại tuyến cũng mở rộng các dịch vụ tại điểm bán hàng (chẳng hạn như thanh toán hóa đơn và nạp tiền qua điện thoại), dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt (bao gồm cả việc nạp tiền vào Razer Pay và thực hiện các giao dịch mua thông qua thương mại điện tử), phân phối điểm bán hàng của bên thứ ba thẻ kích hoạt bán hàng (point-of-sale activation – POSA) và dịch vụ mua lại của người bán cho Razer Pay và các ví điện tử của bên thứ ba khác.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập merchant.razer.com.

Người bán quan tâm đến dịch vụ thanh toán trực tuyến, hãy gửi email cho Razer Merchant Services theo địa chỉ sales-sa@razer.com.

Người bán quan tâm đến tải lại ngoại tuyến, hãy gửi email cho Razer Merchant Services theo địa chỉ bd-offline-my@razer.com

#RazerFintech #RazerMerchantServices

Giang Tran