SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 8 năm 2022 – Rhenus Warehousing Solutions đã ký kết một thỏa thuận mua lại Công ty DKI Logistics A / S và Công ty liên kết đầu tư kho hàng DKI Automatic A / S đều của Đan Mạch (cả hai công ty gọi chung là “DKI”). Rhenus Warehousing Solutions là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ logistics về kho bãi hoàn chỉnh và các giải pháp chuỗi cung ứng với các dịch vụ giá trị gia tăng tùy chỉnh. Với thương vụ mua lại này, Rhenus Warehousing Solutions mở rộng sự hiện diện của mình ở Châu Âu sang các nước Bắc Âu.

Được thành lập vào năm 2001, DKI hiện là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba hàng đầu của Đan Mạch với 350 nhân viên. DKI có 7 địa điểm kho hàng nằm giữa trụ sở chính ở thành phố cảng Horsens và các thành phố Herning và Køge. Với hơn 280.000 mét vuông không gian nhà kho, DKI cung cấp các dịch vụ vận chuyển, lưu trữ, xử lý đơn hàng và vận chuyển khác nhau cho thị trường Đan Mạch. Các công ty từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), đồ nội thất, quần áo, thiết bị gia dụng và sản phẩm tự làm đều nằm trong số những khách hàng của DKI.

Để đáp ứng sự phát triển liên tục trong những năm qua, DKI đã không ngừng đầu tư vào các công nghệ tự động như xe tự hành có hướng dẫn được tự động hóa (Automation Guided Vehicle – AGV), robot, băng chuyền và hệ thống con thoi. Nhìn chung, 7 kho DKI được đặc trưng bởi mức độ tự động hóa cao trong việc lấy hàng, đóng gói và phân loại. Một nhà kho mới hiện đang được xây dựng và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2022; một cơ sở khác được lên kế hoạch cho năm tới.

Ông Andreas Plikat, Tổng giám đốc của Rhenus Warehousing Solutions, cho biết: “Rhenus Warehousing Solutions và DKI đều đại diện cho các giải pháp khách hàng chất lượng cao và có khả năng mở rộng. Về mặt này, đó là bước hợp lý để chúng tôi định hình việc thâm nhập thị trường của mình vào các nước Bắc Âu cùng với DKI. Ngoài việc bổ sung về mặt địa lý cho mạng lưới Giải pháp kho bãi của Rhenus Group ở Châu Âu, việc mua lại này củng cố sự hiện diện của Rhenus Group trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh và chăm sóc sức khỏe. Với việc DKI trở thành một phần của Rhenus Group, khách hàng sẽ không chỉ được hưởng lợi từ dịch vụ kho bãi, mà còn từ các dịch vụ đa dạng, bao gồm mạng lưới vận tải đường biển và đường hàng không toàn cầu và các lựa chọn vận tải đường bộ rộng khắp ở châu Âu”.

Việc mua lại DKI là một bước tiến khác trong sự phát triển không ngừng của Rhenus Group tại Đan Mạch: Với các địa điểm ở Copenhagen và Aarhus, Rhenus Group đảm bảo một dịch vụ đáng tin cậy gần gũi với khách hàng.

Thương vụ mua lại này phải được phê duyệt theo quy định của pháp luật và dự kiến ​​sẽ hoàn tất trong quý 4 năm 2022.

Để biết thêm thông tin về DKI, hãy truy cập https://dki-logistics.dk/.

Thông tin thêm về Rhenus Group ở Đan Mạch có thể được tìm thấy tại đây: https://www.rhenus.group/dk/en/.

Hashtag: #Rhenus

Thông tin về Rhenus Warehousing Solutions

Rhenus là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực logistics kho hàng và có mạng lưới rộng khắp toàn cầu với hơn 155 cơ sở kinh doanh tại 21 quốc gia khác nhau và không gian nhà kho rộng 3,5 triệu mét vuông. Giải pháp kho bãi của Rhenus chuyên về nhiều lĩnh vực công nghiệp để khách hàng của mình được hưởng lợi từ các giải pháp kho bãi được thiết kế riêng và dịch vụ thực hiện. Công ty tập trung vào các đổi mới, tính bền vững và liên tục tối ưu hóa các quy trình tại các cơ sở dành cho nhiều người dùng và khi cung cấp các giải pháp chuyên dụng và nội bộ.

Thông tin về Rhenus Group

Rhenus Group là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu, với các hoạt động kinh doanh toàn cầu và doanh thu hàng năm là 7,0 tỷ euro. Rhenus Group có 970 địa điểm kinh doanh trên toàn thế giới và sử dụng 37.500 nhân viên. Rhenus Group cung cấp các giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, bao gồm các hoạt động vận tải đa phương thức, kho bãi, thông quan cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng sáng tạo.

Giang Tran