Federer phải nghỉ thi đấu hết năm. (Nguồn: sportsnet)

Roger Federer đã rất buồn khi không thể cùng đoàn thể thao Thụy Sĩ tham dự Olympic 2016 ở Rio de Janeiro (Brazil), cũng như phải nghỉ thi đấu hết năm vì chấn thương đầu gối trái.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 26/7, Federer viết: "Những người hâm mộ thân mến, tôi vô cùng thất vọng khi phải thông báo rằng mình sẽ không thể đại diện cho Thụy Sĩ tham dự Olympic. Bên cạnh đó, tôi sẽ lỡ hẹn với phần còn lại của mùa giải."

"Sau khi trao đổi với các bác sỹ và xem xét kỹ tình hình, tôi đã buộc phải đưa ra quyết định khó khăn này. Tôi cần phải phục hồi chức năng sau ca phẫu thuật đầu gối hồi đầu năm nay. Các bác sỹ khuyên rằng nếu tôi muốn thi đấu ở ATP World Tour trong những năm tới, tôi cần phải dành thời gian phục hồi hoàn toàn hai đầu gối cũng như cơ thể của mình."

"Thực sự, việc không được thi đấu tới hết năm là điều vô cùng khó khăn với tôi. Dù sao, trong cái rủi vẫn có cái may. Tôi chợt nhận ra rằng mình may mắn có sự nghiệp thành công và hiếm khi gặp chấn thương. Tôi luôn dành tình yêu lớn cho quần vợt, những giải đấu. Tất nhiên, tôi yêu các bạn, những người hâm mộ đáng mến. Tôi có động lực để trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết vào năm 2017. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn, Roger.”

Theo tờ Sport Mail, việc rút khỏi Olympic 2016 là một quyết định "vô cùng khó khăn" đối với tay vợt Thụy Sĩ sẽ tròn 35 tuổi vào ngày 8/8 tới, bởi đây có thể là Thế vận hội cuối cùng mà anh có thể tranh tài nhằm tìm kiếm chiếc huy chương vàng nội dung đơn nam, mảnh ghép duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu khổng lồ của "Tàu tốc hành."

Trong sự nghiệp của mình, Federer từng 4 lần tham dự Olympic từ năm 2000 đến 2012, nhưng anh mới chỉ giành huy chương vàng đôi nam tại Olympic Bắc Kinh năm 2008 (cùng Stan Wawrinka).

Tại Olympic London 2012, 'Tàu tốc hành" đã có cơ hội rất lớn để giành tấm huy chương vàng đánh đơn nhưng an đã để thua tay vợt nước chủ nhà Andy Murray trong trận chung kết./.