DUBAI, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT (UAE) – Media OutReach – Ngày 13 tháng 3 năm 2022 – Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phát triển nhanh nhất thế giới hỗ trợ Mảng nghệ thuật kỹ thuật số tại Art Dubai 2022 tại Madinat Jumeirah, Dubai. Sau 3 năm tạm ngừng tổ chức, năm nay trong lần tổ chức thứ 15, Art Dubai – nền tảng toàn cầu dành cho các hoạt động nghệ thuật đến từ Trung Đông và khu vực Nam bán cầu đã vượt ra khỏi lĩnh vực nghệ thuật vật lý để trao quyền cho các sáng tạo trong không gian kỹ thuật số, với tham vọng và quy mô rộng lớn nhất cho đến nay.

Bybit là Đối tác chính của Art Dubai Digital, một khu vực mới dành riêng cho nghệ thuật của hội chợ nghệ thuật mang tính biểu tượng nhằm làm cầu nối giữa lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng và thị trường nghệ thuật quốc tế.

Bybit và Art Dubai gặp nhau ở điểm giao thoa giữa các loại hình nghệ thuật kỹ thuật số và sự sáng tạo của con người giữa sự thay đổi mô hình của thời đại hiện nay. Các nghệ sĩ và nhà sáng tạo không còn xa lạ với những đổi mới kỹ thuật số và sự xóa nhòa ranh giới giữa tầm nhìn và thực tế, có nguồn gốc từ nghệ thuật kỹ thuật số từ những năm 1980. Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy việc xây dựng thế giới mới và sự xích lại gần nhau của các cộng đồng nghệ thuật mới trong không gian kỹ thuật số.

Khu vực Art Dubai Digital mới mang đến cho cuộc sống các loại hình nghệ thuật vượt qua những ràng buộc thông thường. Khu vực trưng bày 17 tác phẩm đến từ cả các phòng trưng bày truyền thống và các phòng trưng bày kỹ thuật số bản địa, phần kỹ thuật số mang đến tiếng nói cho các nghệ sĩ mới nổi và những người tham gia thị trường, mà nhiều người trong số họ là những người lần đầu tham dự hội chợ nghệ thuật quốc tế.

Những người yêu thích nghệ thuật muốn trải nghiệm nghệ thuật hoặc ủng hộ một nghệ sĩ có thể tham gia hội chợ thông qua Bybit NFT Marketplace, hiện cung cấp 15 tác phẩm nghệ thuật từ các phòng trưng bày của Art Dubai.

Art Dubai 2022 cũng giới thiệu Bybit Talks, một bổ sung mới nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại giữa không gian tiền kỹ thuật số và thế giới nghệ thuật để làm cho tiền kỹ thuật số, các phương pháp kỹ thuật số web3 và các khái niệm và cơ hội của các Non-fungible token – NFT (loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain) dễ tiếp cận hơn với công chúng.

Sự hiện diện của Bybit tại Art Dubai 2022 bao gồm một số lượng hạn chế NFT tại gian triển lãm có các nghệ sĩ và tập thể nghệ thuật MIRL (Made in Real Life), Song Ting, Viia Yeon, Maruchef, Hyuck, SR Innovation Lab, Oscar Oiwa, Yeo Huang Joo, Saule Dyussenbina, Ziyang Wu, Yasuo Nomura, Kevin Heisner và SIM_Moby.

Động lực kịp thời cho nghệ thuật kỹ thuật số làm nổi bật chủ nghĩa nhiệt thành của một thế giới hậu đại dịch COVID-19, với nhiều thực tại hỗn hợp. Thị trường Bybit NFT cung cấp một điểm đến tổng hợp cho các nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập, tạo ra và bán hoặc giao dịch theo tiêu chuẩn Ethereum ERC-721, thông qua tài khoản giao ngay của họ – cung cấp các công cụ sở hữu kỹ thuật số cho những người sưu tập tất cả kiến ​​thức và kỹ năng ở các cấp độ.

Ông Igneus Terrenus, Giám đốc Truyền thông của Bybit cho biết: “Công trình đáng ngưỡng mộ của Art Dubai trong việc nâng tầm tài năng lên sân khấu toàn cầu, đặc biệt là với các nghệ sĩ từ các khu vực ít được đại diện, lặp lại nỗ lực của Bybit trong việc dân chủ hóa giao dịch ở cấp độ tiếp theo cho công chúng rộng rãi hơn. NFT là một trong những công cụ mới để phát minh và định hướng lại thị trường nghệ thuật. Một thế hệ nghệ sĩ mới cũng như những người bảo trợ nghệ thuật bị thu hút vào một thế giới song song mới, nơi tưởng thưởng cho tính chân thực và các đầu óc giàu trí tưởng tượng”.

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, ôngPablo del Val, Giám đốc Nghệ thuật của Art Dubai nêu rõ: “Có hai phần quan trọng trong các dự án. Chúng tôi có các phòng trưng bày từ thế giới vật chất và các phòng trưng bày chỉ tồn tại trong vũ trụ ảo (metaverse). Và để bổ sung cho những điều này và giúp hiểu những gì họ sẽ trưng bày, chúng tôi có một trong những chương trình giáo dục thú vị nhất hiện nay, trong đó có Bybit Talks của Bybit, nhà tài trợ của Mảng kỹ thuật số và Diễn đàn nghệ thuật toàn cầu”.

Ông Shumon Basar, Nhà quản lý cao cấp của Diễn đàn Nghệ thuật toàn cầu nhận xét: “Trong hai năm qua, thế giới 3D đã mất đi khoảng một nửa chiều không gian. Đồng thời, nhiều chiều mới đã được phát hiện trực tuyến. Chúng tôi hiện đang mở rộng thiết bị của mình và điều này thay đổi mọi thứ. Đó là kiểu thay đổi mô hình mà nền văn minh nhìn thấy cứ sau vài trăm năm. Chúng tôi đã trải qua những thay đổi này được cho là trong 30 năm qua và hiện nay theo cách thức ngày càng được đẩy nhanh hơn, bằng chứng là sự lồng ghép của tiền kỹ thuật số, công nghệ blockchain và NFT chỉ trong năm ngoái. Trong hai và một nửa chiều, tạo tác kỹ thuật số và nền kinh tế tiền kỹ thuật số giống như thật hay không thật như bất cứ thứ gì khác”.

Ông Shumon Basar cho biết thêm: “Có tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy trong các nền tảng kỹ thuật số, thường rất khó theo dõi ngay cả đối với những người trong cuộc dày dạn kinh nghiệm. Vì vậy, các cuộc đàm phán Bybit sẽ khám phá quá khứ chưa biết và những điều có thể xảy ra tương lai của NFT, cách các ý tưởng và kinh nghiệm mua phương tiện truyền thông của chúng tôi thay đổi với các tổ chức phi tập trung và loại giá trị nào ngoài tiền tệ đơn thuần đang bị đe dọa với những công nghệ mới này”.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Bybit

Bybit là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được thành lập vào tháng 3/2018 để cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền tiền kỹ thuật số có thể tìm thấy một công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch chứng khoán phái sinh và giao ngay trực tuyến sáng tạo, các sản phẩm khai thác tiền kỹ thuật số và đặt cược (staking), cũng như hỗ trợ giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) cho các khách hàng nhỏ lẻ và tổ chức trên toàn thế giới, đồng thời cố gắng trở thành sàn giao dịch đáng tin cậy nhất cho loại tài sản kỹ thuật số mới nổi. Bybit là đối tác tự hào của đội đua xe Công thức 1 Oracle Red Bull Racing, các đội thể thao điện tử như NAVI, Alliance, Astralis và Virtus.pro; Câu lạc bộ bóng đá Đức Borussia Dortmund và câu lạc bộ bóng đá Nhật Bản Avispa Fukuoka.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.bybit.com/

Để cập nhật thông tin mới, hãy theo dõi các mạng truyền thông xã hội của Bybit trên
https://discord.com/invite/bybit
https://www.facebook.com/Bybit
https://www.instagram.com/bybit_official/
https://www.linkedin.com/company/bybitexchange/
https://www.reddit.com/r/Bybit/
https://t.me/BybitEnglish
https://www.tiktok.com/@bybit_official
https://twitter.com/Bybit_Official
https://www.youtube.com/c/Bybit

Thông tin về Art Dubai

Được thành lập vào năm 2007, Art Dubai là nền tảng hàng đầu để xem và mua các tác phẩm nghệ thuật đương đại và hiện đại từ các nước ở Nam bán cầu. Với các phần của phòng trưng bày Đương đại, Hiện đại và Kỹ thuật số, các chương trình giáo dục và sưu tầm quanh năm, Art Dubai cổ xúy nghệ thuật và nghệ sĩ đến từ các nước ở vùng Nam bán cầu, cung cấp một giải pháp thay thế phù hợp và ngày càng quan trọng cho các bài tường thuật chính thống, phần lớn do phương Tây dẫn dắt.

Art Dubai được tổ chức với sự hợp tác của A.R.M. Holding. Hội chợ được tài trợ bởi Julius Baer – tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu của Thụy Sĩ. Cơ quan Văn hóa & Nghệ thuật Dubai (Dubai Culture) là đối tác chiến lược của hội chợ. Bybit là đối tác chính của Art Dubai Digital.

#Bybit

Giang Tran