Đà Nẵng: Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả
Khám xét trụ sở và kho hàng, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 7.000 sản phẩm rong biển khô các loại cùng hàng chục nghìn vỏ bao bì, nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất hàng giả.
Khám xét trụ sở và kho hàng, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 7.000 sản phẩm rong biển khô các loại cùng hàng chục nghìn vỏ bao bì, nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất hàng giả.
Cơ quan điều tra xác định sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body do Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai sản xuất là giả, cần thu hồi để phục vụ điều tra, xử lý.
Lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tang vật, nguyên liệu, máy móc và tài liệu liên quan đến hoạt động sản xuất, buôn bán càphê bột của Công ty Nguyên Phát Gia Lai.
Ngân 98 bị bắt tạm giam vì sản xuất, buôn bán hàng giả thực phẩm chứa chất cấm, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, thu về hàng trăm tỷ đồng.
Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quang về tội Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.
Phạm Đình Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Chúc Sơn thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đã bị bắt giữ vì chỉ đạo nhân viên sản xuất cồn bằng Methanol, một chất độc hại có thể gây mù lòa, suy nội tạng...
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ hơn 3.400kg càphê bột (tương đương gần 7.000 sản phẩm) được đựng trong các bao bì có trọng lượng 500g/bì, chưa được đưa đi tiêu thụ.
Trần Văn Huân khai nhận từ tháng 12/2024 cho đến khi bị bắt đã sản xuất, bán ra thị trường các tỉnh miền Bắc, miền Trung hàng nghìn tấn phân bón giả, kém chất lượng.
Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là 200 triệu đồng đối với cá nhân và 400 triệu đồng đối với tổ chức.
Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga đề nghị nâng chế tài xử phạt cũng như ràng buộc trách nhiệm người nổi tiếng khi tham gia quảng cáo các sản phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.
Đối tượng Tiến tự tạo ra công thức các sản phẩm, sau đó mua vật liệu tự phối trộn thành viên nang, đóng gói thành các sản phẩm giả mạo là thực phẩm chức năng có nguồn gốc nước ngoài.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thu giữ số lượng thực phẩm chức năng đặc biệt lớn, đa dạng về chủng loại, được phân phối trên cả nước với tổng số thực phẩm chức năng thu giữ khoảng 100 tấn.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra vừa công bố quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 5 bị can, trong đó có Quang Linh Vlog và Hằng du mục.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an đã xác định các bị can có dấu hiệu tội phạm sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng, theo quy định tại điều 193 và điều 198 Bộ luật hình sự.