Sap gian giao tai mot truong hoc o Yen Bai, 2 nguoi tu vong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)

Khoảng 18 giờ ngày 31/8, một vụ tai nạn lao động sập giàn giáo đã xảy ra tại công trình xây dựng nhà lớp học của trường Trung học cơ sở Quang Trung thuộc tổ 26, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái (Yên Bái), làm 2 người tử vong.

Hai nạn nhân thiệt mạng là anh Phan Thanh Sơn (sinh năm 1974) trú tại thôn 1 xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên (Yên Bái) và anh Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1969) trú tại thôn 9, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.

Hai nạn nhân đều là công nhân của Công ty cổ phần xây dựng thương mại Đại An có trụ sở tại phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái.

Theo những người chứng kiến, trong quá trình thi công xây dựng nhà lớp học của trường Trung học cơ sở Quang Trung, giàn giáo đã bị sập khiến các nạn nhân bị rơi từ cửa sổ tầng 3 xuống đất. Sau đó, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái nhưng vì vết thương quá nặng nên hai nạn nhân đã tử vong.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động này.

Công trình xây dựng tại trường Trung học cơ sở Quang Trung có quy mô xây dựng 12 phòng học, 3 tầng với diện tích mặt bằng hơn 500m2 cùng các công trình phụ trợ khác với tổng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước là gần 5,5 tỷ đồng./.
Đức Tưởng (TTXVN/Vietnam+)