SEA Games 32: Việt Nam giành huy chương Bạc và Đồng nội dung marathon

Sáng 6/5, Lê Thị Tuyết giành huy chương Bạc với thành tích 2 giờ 49 phút ở nội dung marathon của nữ, Hoàng Nguyên Thanh giành huy chương Đồng với thành tích 2 giờ 36 phút ở nội dung marathon của nam.
SEA Games 32: Việt Nam giành huy chương Bạc và Đồng nội dung marathon ảnh 1Quốc kỳ Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 32, tối 5/5/2023. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ở nội dung chung kết marathon của nữ vào sáng 6/5, vận động viên Lê Thị Tuyết của Việt Nam đã giành huy chương Bạc với thành tích 2 giờ 49 phút. Huy chương Vàng thuộc về vận động viên Odekta Elvina Naibaho của Indonesia.

Thành tích này của vận động viên Lê Thị Tuyết không cách quá xa so với kỷ lục cô mới lập ở Đại hội Thể thao Toàn quốc 20 vào tháng 12 năm ngoái là 2 giờ 47 phút 3 giây.

Giành huy chương Bạc trong lần đầu dự SEA Games là thành tích đáng khích lệ với runner người Phú Yên.

Sáng cùng này, ở nội dung chung kết marthon của nam, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh của Việt Nam chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 2 giờ 36 phút và giành huy chương Đồng, không thể bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng của kỳ đại hội trước.

Có thể thấy do thời tiết nắng nóng, thành tích của Nguyên Thanh giảm so với các giải gần đây anh tham dự và kém xa thành tích 2 giờ 25 phút từng giúp anh giành huy chương Vàng tại SEA Games 31.

[Bung sức nhiều thế mạnh, Việt Nam kỳ vọng đón "mưa" huy chương Vàng]

Về nhất với khoảng cách khá xa so với nhóm phía sau là vận động viên Agus Prayogo của Indonesia. Đứng ở vị trí thứ hai và giành huy chương Bạc là vận động viên Alan Estobo Arbois của Philippines.

Trước đó, một tình huống vô cùng khó hiểu đã xuất hiện tại nội dung marathon của nam khi vận động viên nhập tịch Campuchia gốc Trung Quốc Yang Piseth bất ngờ bỏ cuộc dù đã dẫn đầu ở vòng 1.

Yang Piseth là "nhân tố bí ẩn" của cuộc đua năm nay và có lợi thế lớn khi biết rõ cung đường thi đấu cũng như sở hữu thành tích cá nhân vượt trội so với nhiều đối thủ. Ngôi sao này bỏ cách nhóm bám đuổi phía sau để về nhất ở vòng 1.

Tuy nhiên, tình huống gây sốc cho chủ nhà Campuchia cũng như toàn bộ các đối thủ xếp sau đã xuất hiện khi Piseth bị hụt hơi ở vòng thứ hai.

Đại diện chủ nhà dần bị bỏ lại phía sau và trôi về cuối, trước khi dừng hẳn để xin bỏ cuộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục