Serbia va FBI triet pha duong day lua dao truc tuyen quoc te hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: vanguardngr.com)

Lực lượng chức năng Serbia đã bắt giữ một nhóm nghi phạm có liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến quy mô lớn với số tiền lừa đảo lên tới hơn 70 triệu USD.

Trong thông báo ngày 24/7, Bộ Nội vụ Serbia cho biết trong chiến dịch, có sự phối với các đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), các nhân viên an ninh Serbia đã bắt giữ 11 đối tượng từ Australia, Montenegro, Philippines và Serbia.

Các cáo buộc nhằm vào những người này là "xây dựng, thiết lập và quản lý" 16 nền tảng đầu tư trực tuyến giả mạo.

[Malaysia bắt giữ 680 người Trung Quốc lừa đảo trực tuyến]

Thông báo cho biết thủ đoạn của các thành viên trong đường dây này lừa đảo nhà đầu tư từ nhiều nơi trên thế giới là đưa ra các nền tảng đầu tư được mô tả là hấp dẫn về lợi nhuận, đơn giản, không tốn nhiều công sức và tiền bạc, dụ dỗ họ đóng các khoản phí vào tài khoản của ngân hàng quốc tế có kết nối với nhóm này. 

Sau đó, chúng đóng các nền tảng đầu tư giả mạo, thu tiền rồi lại tiếp tục cách làm này để dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin khác.

Chỉ với phương thức khá đơn giản, nhưng nhắm trúng tâm lý cả tin của nhiều người, các thành viên đường dây tội phạm này đã chiếm đoạt bất hợp pháp số tiền lên tới hơn 70 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)