Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu đứt gãy do ảnh hưởng dịch COVID-19, thị trường 100 triệu dân trong nước đã trở thành điểm tựa vững vàng cho hàng Việt, khẳng định sự tự chủ của sản xuất trong nước.
Hàng Việt tại hệ thống siêu thị bán lẻ Co.opmart đang chiếm từ 90-93%, Satra 90-95%, Vissan 95%, Vinmart 90%, BRG Retail 90% và hệ thống siêu thị Bách hóa Xanh chiếm tới 95%...
T&T Group dự kiến tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như nghiên cứu các công nghệ tiên tiến và hiện đại của Nga trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, dịch vụ… để áp dụng tại Việt Nam.
Từ ngày 8-16/5 tới, Vụ Thị trường châu Á-châu Phi (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức đoàn hỗ trợ doanh nghiệp trưng bày hàng hóa tại siêu thị bán buôn và bán lẻ của Nam Phi.
Một số hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại đã có thông tin chính thức liên quan đến hoạt động kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ gà dai không đầu, không... tới người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.
Theo số liệu của Tổng Cục Hải quan Việt Nam, tính tới hết tháng 5/2018, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang UAE đạt 2,4 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm 2017.
Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới của Walmart vừa công bố khoản đầu tư 1,3 tỷ USD để mở rộng và cải thiện mạng lưới dịch vụ hậu cần của các cửa hàng tại Mexico trong vòng 3 năm tới.
Thị trường Nhật Bản đánh giá cao chất lượng trái chuối Việt Nam, bởi vị ngọt được người dân xứ Phù Tang rất ưa chuộng, giá cả lại cạnh tranh so với một số quốc gia khác.
Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Mỹ Walmart sẽ đóng cửa hàng trăm siêu thị trên khắp thế giới cũng như cắt giảm hợp đồng lao động với hàng nghìn nhân viên.