Vận động viên Tao Li của đoàn thể thao chủ nhà Singapore. (Nguồn: straitstimes.com)

Đoàn thể thao chủ nhà Singapore đã chứng tỏ sức mạnh trên đường đua xanh ở SEA Games 28 khi các vận động viên của họ đã giành tới 6 Huy chương Vàng chỉ trong ngày thi đấu 8/6.

Cụ thể, Joseph Schooling và Quah Ting Wen là hai cái tên nổi bật nhất khi mỗi người đều giành 2 Huy chương Vàng cho Singapore. Như thường lệ, đoàn chủ nhà bắt đầu một ngày gặt vàng bằng chiếc Huy chương Vàng nội dung bơi ngửa 50m của Tao Li. Giành Huy chương Bạc cũng là một vận động viên Singapore khác - Shana Lim.

Tao Li bày tỏ: “Tôi chỉ muốn chiến thắng mọi thứ. Tôi không biết mình đã giành bao nhiêu Huy chương Vàng, Huy chương Bạc nhưng mỗi lần chiến thắng, tôi lại có cảm giác công sức mình bỏ ra đã được đền đáp.”

Sau Tao Li, đến lượt Schooling giành Huy chương Vàng cho bơi lội Singapore khi anh về nhất ở nội dung 50m tự do nam. Trong khi đó, Quah cũng không chịu kém cạnh với chiếc Huy chương Vàng ở nội dung 100m tự do nữ với thời gian 55 giây 93.

Anh trai của Quah là Zheng Wen sau đó đã đem về chiếc Huy chương Vàng thứ tư cho bơi lội Singapore khi anh giành chiến thắng ở nội dung 200m bơi ngửa nam, vượt qua Trần Duy Khôi của Việt Nam.

Chỉ tới khi kình ngư 17 tuổi của Malaysia là Phee Jinq En giành Huy chương Vàng ở nội dung 100m bơi ếch nữ, chuỗi chiến thắng của bơi lội Singapore mới chấm dứt. Ở nội dung này, hai kình ngư của chủ nhà là Roanne Ho và Samantha Yeo giành Huy chương Bạc và Huy chương Đồng. Tuy nhiên, Schooling nhanh chóng lập lại trật tự cho bơi lội Singapore khi anh chiến thắng ở nội dung 200m bơi bướm nam.

Còn ở nội dung 4x200m tiếp sức nữ, đội Thái Lan đã có sự khởi đầu tốt khi dẫn đầu trong phần lớn thời gian cuộc đua. Tuy vậy, sự xuất sắc của Quah Ting Wen với tư cách là người bơi cuối cùng đã giúp Singapore ngược dòng ngoạn mục để giành Huy chương Vàng bơi lội thứ 6 của họ trong ngày thi đấu 8/6./.