Sinh viên Việt Nam lọt danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á của Forbes

Trần Tuấn Minh là đồng sáng lập và chủ tịch của UpYouth, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam là trợ lý cho phó giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast.

Trần Tuấn Minh, Đại học VinUni. (Ảnh: VinUni)
Trần Tuấn Minh, Đại học VinUni. (Ảnh: VinUni)

Sáng nay, 16/5, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách “30 Under 30 Asia” năm 2024 gồm 300 tài năng nổi bật dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực của châu Á, trong đó vinh danh Trần Tuấn Minh, sinh viên năm thứ 3 ngành quản trị kinh doanh, Trường Đại học VinUni.

Tuấn Minh cũng là người Việt trẻ nhất trong lịch sử vào Forbes Asia.

Trần Tuấn Minh là đồng sáng lập và chủ tịch của UpYouth, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2020, UpYouth tổ chức các hội thảo dành cho các doanh nhân đầy tham vọng với các diễn giả khách mời đến từ các công ty và công ty khởi nghiệp có uy tín như VinGroup, công ty lớn nhất Việt Nam tính theo vốn hóa thị trường và công ty khởi nghiệp Việt Nam Sky Mavis, nhà phát triển trò chơi điện tử dựa trên blockchain Axie Infinity. Khoảng hơn 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi từ các buổi hội thảo này.

UpYouth cũng điều hành một vườn ươm và đã giúp 30 sinh viên khởi nghiệp huy động được tổng cộng 3,5 triệu USD.

Ngoài UpYouth, Trần Tuấn Minh là trợ lý cho phó giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, đơn vị sản xuất ô tô của Tập đoàn VinGroup./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục