'Soi' dàn thiết bị của PV VietnamPlus khi tác nghiệp tại World Cup

Những chiếc máy ảnh có tốc độ chụp cao cùng ống kính với đa dạng tiêu cự sẽ là người đồng hành đắc lực cho các phóng viên ảnh để tác nghiệp trong những sự kiện thể thao lớn như World Cup.

Được tác nghiệp tại World Cup là niềm mơ ước đối với bất kỳ phóng viên nào. Nhưng đây cũng là nhiệm vụ không hề dễ dàng, bởi người phóng viên, đặc biệt là các phóng viên ảnh, phải cạnh tranh với hàng trăm tay máy kỳ cựu của các hãng thông tấn hàng đầu thế giới.

Vì thế, bên cạnh những trận đấu "nảy lửa" trên sân cỏ, phía ngoài đường pitch còn có một "trận chiến" thầm lặng khác của các phóng viên ảnh chuyên nghiệp nhằm lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Để có thể tác nghiệp tại sự kiện có một không hai ấy, mỗi ngày, các phóng viên phải gồng gánh trên mình bộ thiết bị nặng hàng chục kg, di chuyển bằng cách đi bộ hàng cây số giữa các sân vận động, khu vực họp báo tới các khu fanzone dành cho cổ động viên.

Phóng viên Hải An, đặc phái viên của VietnamPlus tại World Cup 2022, sẽ “mổ xẻ” hành trang của mình để giới thiệu tới độc giả./.

(Vietnam+)