HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Solomon Systech Limited sẽ tham gia Triển lãm “Striving and Transforming — The History of Hong Kong Industry” (tạm dịch: “Phấn đấu và chuyển đổi – Lịch sử của ngành công nghiệp Hồng Kông”) tại Hồng Kông, kéo dài hơn hai tháng từ ngày 17 tháng 6 đến 24 tháng 8 năm 2020. Dự kiến, triển lãm sẽ trưng bày khoảng 1.200 sản phẩm cổ điển được sản xuất tại Hồng Kông trong thế kỷ qua. Được Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông phối hợp với Liên đoàn Các ngành công nghiệp Hồng Kông (Federation of Hong Kong Industries – FHKI”) tổ chức, triển lãm là một phần của chiến dịch quảng bá kỷ niệm 60 năm của FHKI. Các sản phẩm cổ điển được sản xuất tại Hồng Kông, từ các vi mạch (IC) Solomon Systech, đèn lồng áp suất mặt trời, đài phát thanh bóng bán dẫn Mino đến đồng hồ Equity… sẽ được trưng bày tại Phòng triển lãm đặc biệt, Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông.

Bối cảnh của triển lãm

Năm 2020, FHKI kỷ niệm 60 năm ra đời. Nhân dịp này, triển lãm đã tập hợp khoảng 1.200 bộ vật phẩm từ các công ty và bảo tàng để trưng bày giới thiệu nỗ lực phấn đấu và những đóng góp của các doanh nghiệp công nghiệp cho sự phát triển công nghiệp của Hồng Kông trong những thập kỷ qua.

Có một thực tế là, trong những năm gần đây, nhiều nhà máy được chuyển tới Trung Quốc đại lục, song Hồng Kông vẫn là trung tâm quan trọng trong việc ra quyết định, thiết kế sản phẩm và chương trình khuyến mãi, ngoài việc nuôi dưỡng tài năng cho ngành công nghiệp. Triển lãm cung cấp một cơ hội quý báu cho Đặc khu Hành chính Hồng Kông để khám phá những khả năng mới trong các ngành công nghiệp công nghệ cao và sáng tạo.

Điểm nổi bật về sự tham gia của Solomon Systech Limited

Solomon Systech Limited là một trong số ít các công ty công nghiệp bán dẫn được mời tham gia triển lãm đầy ý nghĩa. 7 mặt hàng do công ty cung cấp cho triển lãm, bao gồm những vi mạch (IC) có nhiều kiểu dáng khác nhau, bản vẽ phóng to của thiết kế bảng hiển thị điện thoại di động, mặt nạ dùng để sản xuất IC, điện thoại di động và nhãn kệ điện tử sử dụng công nghệ giấy điện tử (“e-paper”).

Là người tiên phong trong các giải pháp MIPI (Mobile Industry Processor Interface) cho màn hiển thị, Solomon Systech Limited đã chọn IC, SSD2861, là máy phát MIPI 8 làn tiêu thụ điện năng thấp nhất trên thế giới, là một trong những mặt hàng được chọn cho triển lãm này. Bên cạnh đó, khách tham quan không nên bỏ lỡ tham quan một số sản phẩm trưng bày khác liên quan đến công nghệ giấy điện tử của Solomon Systech. Không giống như “màn hình phát xạ” thông thường, ánh sáng từ đèn nền được chiếu qua màn hình về phía mắt của bạn, màn hình giấy điện tử được gọi là “màn hình phản chiếu”.

Ánh sáng xung quanh từ môi trường được phản chiếu từ bề mặt màn hình trở lại mắt bạn. Như với bất kỳ bề mặt phản chiếu, ánh sáng xung quanh càng nhiều, màn hình trông càng sáng. Điều này có thể khiến người dùng thoải mái hơn khi đọc và cung cấp góc nhìn rộng hơn so với hầu hết các màn hình phát sáng. Nói tóm lại, ưu điểm của giấy điện tử bao gồm khả năng hiển thị cao và tiêu thụ năng lượng thấp. Nguồn chỉ cần thiết khi chuyển sang hình ảnh mới của giấy điện tử giúp kéo dài tuổi thọ pin trong sản phẩm. Một loạt các bí quyết quan trọng nói trên cho phép Solomon Systech Limited luôn đi đầu trong ngành để đáp ứng nhu cầu thị trường kịp thời và duy trì lợi thế cạnh tranh của công ty.

Ông Raymond Wang, Giám đốc điều hành (CEO) của Solomon Systech (International) Limited (công ty mẹ niêm yết của Solomon Systech Limited) cho biết: “Đồng hành cùng với Hồng Kông và FHKI trong nhiều năm qua, chúng tôi tin rằng, công nghệ sẽ giúp hình thành một thế giới tốt hơn. Chúng tôi luôn nỗ lực làm phong phú và mở rộng danh mục sở hữu trí tuệ của mình, để phát triển các công nghệ tiên tiến áp dụng cho các loại giải pháp hiển thị khác nhau. Chúng tôi cũng hy vọng tất cả mọi người ở Hồng Kông đều đến tham quan triển lãm này và lấy cảm hứng từ sự phát triển của công ty chúng tôi dành cho việc chuyển đổi ngành công nghiệp công nghệ cao”.

Vé vào cửa tham quan triển lãm là 10 dollar Hồng Kông/người (miễn phí cho người sở hữu thẻ Museum Pass). Khi tham quan triển lãm, khách sẽ được Bảo tàng tặng một số quà lưu niệm miễn phí (trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và hàng có trong kho chưa phân phát hết).

Để được giải đáp và nhận thêm hình ảnh về các cuộc triển lãm, xin hãy liên hệ với bà Carol Hui qua carolhui@solomon-systech.com. Thông tin của triển lãm có thể được lấy từ trang web của Bảo tàng tại https://hk.history.museum

Thông tin về Solomon Systech

Solomon Systech (International) Limited đã có cổ phiếu được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông kể từ ngày 8 tháng 4 năm 2004 (mã chứng khoán: 2878). Được thành lập vào năm 1999, Solomon Systech là một công ty bán dẫn hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm IC và giải pháp hệ thống màn hình hiển thị.

Giang Tran