Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka, ông Karu Jayasuriya. (Nguồn: dailymirror)

AFP đưa tin, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka, ông Karu Jayasuriya ngày 29/10 cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia này có thể biến thành một “cuộc tàn sát đẫm máu" nếu các nghị sỹ không được phép giải quyết cuộc tranh giành quyền lực giữa Tổng thống Maithripala Sirisena và Thủ tướng bị cách chức Ranil Wickremesinghe.

Phát biểu với các phóng viên, ông Jayasuriya nhấn mạnh: "Chúng ta nên giải quyết vấn đề này thông qua quốc hội, nếu chúng ta đưa vấn đề này ra ngoài, sẽ xảy ra một cuộc tàn sát đẫm máu khổng lồ."

[Sri Lanka: Khủng hoảng chính trị leo thang, 3 người bị thương]

Ông Jayasuriya cho biết ông đã kêu gọi Tổng thống Sirisena - người cách chức Thủ tướng Wickremesinghe hôm 26/10 nhằm xoa dịu căng thẳng - để ông Wickremesinghe có cơ hội chứng minh được đa số ủng hộ tại Quốc hội.

Sau khi cách chức ông Wickremesinghe, Tổng thống Sirisena đã bổ nhiệm cựu Tổng thống Mahinda Rajapakse làm tân Thủ tướng.

Một ngày sau đó, ông Sirisena đã đình chỉ hoạt động của Quốc hội cho đến ngày 16/11 tới sau khi ông Wickremesinghe yêu cầu cơ quan lập pháp này họp khẩn để chứng minh thế đa số của mình./.