Syria: SDF giam giữ 5.000 chiến binh IS người nước ngoài

Đại diện Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết lực lượng này đã bắt giữ được 5.000 chiến binh IS người nước ngoài và kêu gọi các nước cho phép những đối tượng này hồi hương.
Các tay súng IS tại thành phố Raqa, Syria, ngày 30/6/2014. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Các tay súng IS tại thành phố Raqa, Syria, ngày 30/6/2014. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Sputniknews đưa tin, ngày 1/5, đại diện của Hội đồng Dân chủ Syria (SDC), cánh chính trị của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), ông Bassam Saker cho biết lực lượng này đã bắt giữ được 5.000 chiến binh nước ngoài thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời kêu gọi các nước cho phép những đối tượng này hồi hương.

Ông Bassam Saker nói: "Chúng tôi đang giam khoảng 5.000 (đối tượng) sau cuộc tấn công ở Baghuz, và khoảng 70.000 thân nhân của họ tại các trại tị nạn. Chúng tôi đề nghị toàn thế giới tiếp nhận công dân của mình. Không ai muốn tiếp nhận họ."

[Pháp khẳng định sẽ không hồi hương công dân tham chiến tại Syria]

Ông Saker lý giải: "Giữ họ ở trong tù không phải là tốt. Đó là mối đe dọa. Nếu ví dụ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, họ sẽ thoát ra ngoài và sẽ trở thành mối đe dọa cho toàn thế giới."

Theo ông Saker, trước khi diễn ra các chiến dịch tại Baghuz, số lượng chiến binh IS người nước ngoài bị bắt giữ là khoảng 1.000 người./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục