Các bác sỹ thăm khám cho cháu S. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 3/4, bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) cho biết, hiện sức khỏe cháu Sầm Ngọc S, 6 tuổi (ở xã Đại Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đang tiến triển tốt, có khả năng xuất viện trong vài ngày tới. Trước đó, cháu S nhập viện do bị súng tự chế bắn vào khu vực xương hàm phải.

Theo gia đình nạn nhân, ngày 1/4, anh trai cháu S nghịch súng tự chế và đã gây tai nạn cho cháu S. Ngay khi sự việc xảy ra, người nhà của S đã khẩn trương đưa cháu vào Khoa Cấp cứu và Chống độc của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương để cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chảy nhiều máu ở vết thương, khi há miệng bị đau nhiều...

Qua khám lâm sàng và kết quả dựng phim 3D trên phim CT-Scanner cho thấy, một viên bi tròn nằm trong góc hàm phải, có đường kính 5mm. Các bác sỹ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật để lấy viên bi bằng sắt ra khỏi xương hàm cháu S.

Qua sự việc trên, bác sỹ Đặng Thanh Hải khuyến cáo các phụ huynh có trẻ nhỏ nên chú ý hơn đến sinh hoạt, vui chơi củc các cháu, đặc biệt là không cho chơi các đồ chơi nguy hiểm, có tính sát thương cao nhằm tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.