Vụ ngộ độc tại Đồng Nai: 250 người nhập viện, mở thêm một đơn vị cấp cứu

Đến trưa 2/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận và điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa khu vực Long khánh tích cực điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)
Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa khu vực Long khánh tích cực điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, sáng 2/5, ông Đỗ Chánh Quang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Long Khánh đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Ông Đỗ Chánh Quang cho biết sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thành phố Long Khánh đã chỉ đạo bệnh viện quan tâm, điều trị, sắp xếp phòng bệnh, đội ngũ y, bác sỹ tập trung điều trị cho bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Đỗ Chánh Quang, thành phố sẽ cho kiểm tra, rà soát lại trong trường hợp chủ cơ sở bán bánh mỳ có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trong thời gian tới, thành phố Long Khánh cũng sẽ rà soát lại tất cả các hộ kinh doanh, đơn vị kinh doanh thức ăn lề đường; kiểm tra, hướng dẫn, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, trong sáng 2/5, bệnh viện tiếp nhận thêm khoảng 50 bệnh nhân với những triệu chứng nghi ngộ độc.

Đến trưa 2/5, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt. Trong đó, gần 200 bệnh nhân vẫn đang điều trị, 52 người được xuất viện và có 2 trường hợp phải chuyển viện.

Đa số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện có sức khỏe ổn định, giảm dần các triệu chứng nghi ngộ độc.

Hiện tại, bệnh viện vẫn đang tiếp tục tiếp nhận thêm bệnh nhân nhập viện điều trị.

ttxvn_0205_ngo doc (2).jpeg
Lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) thăm hỏi, động viên các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Theo ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, số lượng bệnh nhân gia tăng đột biến dẫn đến tình trạng quá tải trong bệnh viện.

Để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân, Bệnh viện quyết định mở thêm một đơn vị cấp cứu và điều trị ngộ độc với quy mô 70 giường bệnh để tập trung tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm.

Chỉ trong vòng hơn một giờ đồng hồ, bệnh viện đã bố trí xong khu điều trị trên.

"Chúng tôi huy động tất cả các bác sỹ từ hồi sức cấp cứu đến khoa nhiễm và các điều dưỡng trong bệnh viện để tập trung điều trị cho bệnh nhân,” ông Phan Văn Huyên cho biết thêm.

Trước đó, như tin đã đưa, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) tiếp nhận và điều trị cho 73 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy... do ăn bánh mỳ thịt tại cơ sở bánh mỳ B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, Đồng Nai) trong khoảng thời gian từ 15-19 giờ ngày 30/4.

Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên, nhiều người đã tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện vào sáng 1/5.

Ngay sau khi ghi nhận tình hình, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mỳ B.

Cơ sở này có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, tuy nhiên không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh bánh mỳ cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục