Đồng Tháp: 6 học sinh nhập viện nghi ngộ độc khí từ “bóng thối"

Một nhóm học sinh lớp 7 đã mua “bóng thối” tại tiệm tạp hóa bên ngoài cổng trường, rồi mang vào lớp sử dụng, trong lúc chơi đùa, quả “bóng thối” bị vỡ, khiến 6 nữ sinh trong lớp hít phải khí thối.

Trước cổng Trường THCS Phú Ninh (xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) có nhiều tiệm tạp hóa. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
Trước cổng Trường THCS Phú Ninh (xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) có nhiều tiệm tạp hóa. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Ngày 10/4, Ủy ban Nhân dân huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) cho biết các em học sinh nghi ngộ độc khí đã hồi phục tốt, ổn định tâm lý và được xuất viện.

Sáng 8/4, một nhóm nam sinh lớp 7A5 Trường Trung học Cơ sở Phú Ninh (xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) sử dụng “bóng thối” để chơi đùa. Trong lúc ném qua lại, quả “bóng thối” bị vỡ, khiến 6 nữ sinh trong lớp hít phải khí thối.

Hiệu trưởng nhà trường đã kịp thời cử giáo viên đưa 6 nữ sinh đến Trạm Y tế xã An Long, huyện Tam Nông để chăm sóc và sơ cứu ban đầu, đồng thời, liên hệ phụ huynh thông báo về tình hình sức khỏe của các em.

Ngay sau đó, Trạm Y tế xã An Long làm thủ tục chuyển 6 nữ sinh đến Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, trên đường đi các em có dấu hiệu khó thở, buồn nôn, nôn khan, tâm lý rất hoảng sợ.

Tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, qua thăm khám, bác sỹ tiến hành truyền dịch và lấy mẫu máu xét nghiệm. Sau khi chăm sóc và được sự động viên của giáo viên, người thân, 6 nữ sinh dần hồi phục sức khỏe tốt và ổn định tâm lý, tỉnh táo. Đến ngày 9/4, các em được xuất viện, về nhà.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Tam Nông, qua xác minh, các nam sinh của lớp cho biết đã mua “bóng thối” tại tiệm tạp hóa bên ngoài cổng trường, rồi mang vào lớp sử dụng. Công an xã Phú Ninh tiếp tục làm rõ và phối hợp với nhà trường có hướng xử lý theo quy định.

Ngày 4/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã ban hành công văn chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc yêu cầu giáo viên và học sinh không sử dụng “bóng thối,” bóng cười, bóng nổ… có nguy cơ gây hại đến sức khỏe và tinh thần; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến trong giáo viên, học sinh tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng không rõ nguồn gốc; đề cao cảnh giác, nâng cao biện pháp tự phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình.

Các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc thông tin giữa nhà trường và gia đình; phối hợp quản lý việc mua bán và sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe trẻ em và học sinh.

Công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân, cha mẹ học sinh cùng chung tay kịp thời tố giác các trường hợp tàng trữ, sử dụng và mua bán các sản phẩm độc hại.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục cần tiếp tục phối hợp với ngành Công an tại địa phương và Cục Quản lý Thị trường tăng cường kiểm soát nguồn gốc các loại sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng trong khu vực đơn vị; kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng xử lý đối với những trường hợp mua bán sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng tại địa phương có nguy cơ gây hại đến sức khỏe, tinh thần của trẻ em và học sinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục