Tại Triển lãm Y tế RSNA 2023 ở Mỹ, VinBrain giới thiệu 2 giải pháp DrAid™sử dụng AI

CHICAGO, MỸ – Media OutReach – Ngày 4 tháng 12 năm 2023 – VinBrain – công ty công nghệ y tế (HealthTech) sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu có trụ sở tại Việt Nam, do Tập đoàn Vingroup tài trợ, đã tham gia Triển lãm y tế lớn nhất Bắc Mỹ, RSNA 2023. Với việc giới […]

CHICAGO, MỸ – Media OutReach – Ngày 4 tháng 12 năm 2023 – VinBrain – công ty công nghệ y tế (HealthTech) sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu có trụ sở tại Việt Nam, do Tập đoàn Vingroup tài trợ, đã tham gia Triển lãm y tế lớn nhất Bắc Mỹ, RSNA 2023. Với việc giới thiệu hai giải pháp lấy AI làm trung tâm đầy tác động trong sự kiện là Giải pháp Dữ liệu doanh nghiệp DrAid™: Tập trung hóa, Chuyển đổi, Thông minh; và Chẩn đoán và Điều trị ung thư DrAid™, VinBrain thực hiện những bước tiến quan trọng trong đổi mới, nhằm cứu sống nhiều mạng sống hơn và nâng cao dịch vụ chăm sóc chính xác cho mọi người.

Steven Truong, VinBrain's Founder & CEO, impressed global professionals with groundbreaking solutions.

RSNA 2023: Dẫn đầu thông qua thay đổi AI trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, khả năng tương tác

Triển lãm Kỹ thuật trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học lần thứ 109 và Hội nghị thường niên của Hiệp hội X quang Bắc Mỹ (Radiological Society of North America – RSNA) đã được tổ chức tại Chicago, bang Illinois (Mỹ), trong 4 ngày từ 26 đến 29 tháng 11 vừa qua. Triển lãm đã giới thiệu những tiến bộ và đột phá trong nhiều chuyên ngành chăm sóc sức khỏe.

Tự hào là một trong 113 đơn vị lần đầu tiên tham gia Triển lãm RSNA, VinBrain đánh dấu việc lần đầu tiên một công ty khởi nghiệp (start- up) AI HealthTech của Việt Nam tham gia Hội nghị chăm sóc sức khỏe lớn nhất toàn cầu.

Giáo sư Tiến sĩ Gregory Moore, Chuyên gia của Trung tâm Trí tuệ nhân tạo và Hình ảnh Y tế (Artificial Intelligence and Medical Imaging – AIMI) – của Trường Y thuộc Đại học Stanford, Mỹ; nguyên Phó chủ tịch Microsoft Health toàn cầu và Google Cloud Healthcare cho biết: “Danh mục sản phẩm giải pháp AI đang phát triển của VinBrain được các bác sĩ nhanh chóng áp dụng. Sự có mặt của VinBrain tại RSNA không chỉ đơn thuần là giới thiệu về công ty, mà đó còn là việc học hỏi và liên kết với những người cùng tham dự trong sứ mệnh chung của chúng tôi là cung cấp dịch vụ chăm sóc X quang chẩn đoán chất lượng cao một cách hiệu quả và an toàn hơn”.

VinBrain đã thu hút sự chú ý với những công cụ mới làm thay đổi cuộc chơi về AI X quang và hợp lý hóa hoạt động của bệnh viện.

Trong buổi ra mắt độc quyền lúc 10:30 sáng (giờ địa phương), ngày 27 tháng 11, VinBrai đã ra mắt hai giải pháp mới có thể làm thay đổi cuộc chơi, bao gồm Giải pháp Dữ liệu doanh nghiệp (Enterprise Data Solution – EDS) DrAid™: Tập trung hóa, Chuyển đổi, Thông minh và Chẩn đoán và Điều trị (Diagnosis and Treatment – D&T) ung thư DrAid™.

Ông Trương Quốc Hùng, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của VinBrain nhận định: “Việc đẩy nhanh khả năng tương tác và hợp lý hóa, Giải pháp dữ liệu doanh nghiệp DrAid™ (EDS) được hy vọng sẽ dẫn đầu quá trình chuyển đổi chăm sóc sức khỏe sang chăm sóc chính xác. EDS mang đến một công cụ kiến ​​thức dựa trên dữ liệu lớn, với cốt lõi là “chuyển đổi dữ liệu y tế thô, khổng lồ thành kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc có thể hành động”.

Với khả năng tự động tạo báo cáo đa ngôn ngữ với hơn 25 ngôn ngữ, EDS giúp bác sĩ tóm tắt lịch sử thăm khám và làm nổi bật sự khác biệt giữa báo cáo và hình ảnh y tế. Ngoài ra, EDS còn cung cấp Phân tích hồ sơ y tế điện (Electrical Medical Records – EMR) được cá nhân hóa và tìm kiếm EMR thông minh. Đối với các nhà điều hành bệnh viện, EDS cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực thông qua nhiều bảng điều khiển trực quan và phân tích dự đoán bằng AI, hỗ trợ các quyết định dựa trên dữ liệu để phân bổ nguồn lực.

Sự phấn khích còn mở rộng đến DrAid™ Copilot – trợ lý ảo y tế được hỗ trợ bởi AI giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tra cứu, trích xuất dữ liệu và nâng cao năng suất thông qua tương tác ngôn ngữ tự nhiên. Tất cả các mô-đun EDS được tổ chức theo cơ sở hạ tầng Quản lý dữ liệu và Hồ sơ dữ liệu an toàn và tập trung, chuyển đổi dữ liệu sang các định dạng có cấu trúc và các kho chứa lớn thành kho lưu trữ để bảo mật đẳng cấp thế giới cũng như lưu trữ tập trung và lâu dài cho mục đích hoạt động, nghiên cứu và phát triển (R&D).

Giải pháp thứ hai được giới thiệu tại RSNA 2023 là DrAid™ Chẩn đoán và Điều trị (D&T) ung thư. Đây là một minh chứng về xu thế sử dụng AI rộng rãi cho chẩn đoán chính xác hơn và cải thiện các quyết định điều trị đối với những căn bệnh nan y. VinBrain cũng là một trong số ít những công ty tiên phong trên thế giới phát triển nền tảng sàng lọc, phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị ung thư nhằm hỗ trợ bác sĩ chuyên khoa ung bướu trong cuộc chiến chống ung thư gan và trực tràng – vốn là 2 trong số 10 bệnh ung thư với tỉ lệ tử vong và mắc mới cao nhất trên toàn thế giới.

Các D&T và chụp cộng hưởng từ (Magnetic Resonance Imaging – MRI) Ung thư trực tràng giải pháp cải tiến được hỗ trợ bởi AI, chụp cắt lớp CT Ung thư gan cho thấy sự phức tạp của việc phân loại, định vị và đo lường ung thư, cho phép phát hiện sớm và mang lại hy vọng cứu được nhiều mạng sống hơn. Đáng chú ý là, CT Ung thư gan D&T có thể phát hiện ung thư biểu mô tế bào gan (hepatocellular carcinoma – HCC), loại ung thư gan phổ biến nhất.

Giải pháp này sử dụng một phương pháp mới dựa trên các đặc điểm bức xạ sóng con từ hình ảnh CT nhiều pha để sàng lọc HCC. Nghiên cứu về phương pháp này gần đây đã được công bố trên Tạp chí Nature Scientific Reports ngay trước thềm RSNA 2023, trùng với thời điểm CT Ung thư gan D&T lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật số ASEAN 2023.

Giải pháp DrAid™ Chẩn đoán và Điều trị ung thư sử dụng tất cả SOTA, bao gồm nnUnet, ConvNeXt và các kỹ thuật chú ý. Nó được đào tạo và xác nhận trên các bộ dữ liệu lớn và chất lượng cao, được xác nhận bởi các bác sĩ X quang có kinh nghiệm. Bằng cách cung cấp thông tin toàn diện, giải pháp này hỗ trợ các bác sĩ chuyên khoa ung thư trong việc cân nhắc các lựa chọn điều trị và phẫu thuật như phẫu thuật cắt bỏ và thuyên tắc hóa học qua động mạch (transarterial chemoembolization -TACE) và cắt bỏ toàn bộ mạc treo trực tràng (total mesorectal excision – TME). Mục đích của Giải pháp DrAid™ Chẩn đoán và Điều trị ung thư là kéo dài tuổi thọ để có cuộc sống khỏe mạnh hơn cho bệnh nhân và đóng vai trò là người đọc thứ hai, đồng thời mang lại lợi ích cho việc cải thiện quy trình phân loại quy trình làm việc.

Được hướng dẫn bởi phương pháp tiếp cận chất lượng là trên hết trong suốt hành trình 4 năm của mình, VinBrain ưu tiên hợp tác chiến lược với các tổ chức có uy tín như Đại học Stanford.

Với tư cách là diễn giả khách mời, Tiến sĩ Michael C. Muelly, Trợ lý Giáo sư Lâm sàng về X quang tại Đại học Stanford, Đối tác Y tế của VinBrain chia sẻ: “Tôi rất thích dành thời gian cho buổi ra mắt sản phẩm. Thật tuyệt khi được chứng kiến ​​những gì VinBrain đang phát triển và rất hào hứng khi được chứng kiến điều gì đang đến. Cơ hội để AI tạo ra những tác động lớn trên toàn thế giới và y học là rất lớn. Việt Nam có thể là nơi nó xảy ra, bắt đầu và lan rộng từ đó”.

Dr. Michael C. Muelly, medical partner of VinBrain shared his point of view about clinical practices and values of the solutions during product launch at RSNA 2023.

Hai giải pháp DrAid™’ của VinBrain có thể được tích hợp và triển khai dễ dàng vào nhiều hệ thống (PACS, HIS, RIS, EMR…), với tùy chọn khả dụng trên nền tảng đám mây hoặc tại chỗ thông qua Thiết bị DrAid™. Nhóm của VinBrain cộng tác với NVIDIA hai tuần một lần để tận dụng 48 GPU của NVIDIA, bên cạnh MONAI và Tensor RT. DrAid™ tuân thủ các tiêu chuẩn HIPAA và NIST bằng cách sử dụng Azure, đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ.

Tại RSNA 2023, VinBrain cũng thể hiện cam kết của mình trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận ở những khu vực chưa được quan tâm, với gánh nặng bệnh lao cao thông qua DrAid™ để sàng lọc bệnh lao (Sàng lọc CXR). Giải pháp tiết kiệm chi phí này cho phép sàng lọc trên quy mô lớn cho khoảng 10,6 triệu cá nhân nghi ngờ bị mắc bệnh lao và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà triển lãm khác.

Tiếp tục học hỏi và phát triển!

Khi AI tiếp tục có những bước tiến trong lĩnh vực X quang, thì sự tham gia như vậy là một trải nghiệm quý giá đối với VinBrain về mọi mặt bao gồm năng lực nghiên cứu và phát triển, đổi mới và thương mại hóa. Với các cuộc thảo luận trực tiếp hiệu quả, với gần 500 khách tham quan trong 4 ngày, cũng như chứng kiến ​​670 nhà lãnh đạo đầu ngành tại Triển lãm, VinBrain và sản phẩm chủ lực của mình – DrAid™ đã thu được nhiều kiến ​​thức để củng cố chiến lược mở rộng trên phạm vi toàn cầu và sẵn sàng thực hiện có tác động đáng kể tại các thị trường Đông Nam Á , Mỹ, Ấn Độ, Anh/Liên mih châu Âu (EU) và Trung Đông trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2027.

Hashtag: #VinBrain

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinBrain

VinBrain là một start-up đã hoạt động được 4 năm và được hỗ trợ bởi Tập đoàn lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn VinGroup. Sứ mệnh của công ty là tích hợp công nghệ AI và Internet vạn vật (IoT) để nâng cao cuộc sống và năng suất của con người.

Với danh mục ấn tượng gồm các sản phẩm và nền tảng công nghệ tiên tiến như DrAid™ và AIScaler™, VinBrain đã phát triển hơn 300 mô hình AI được thiết kế đặc biệt để xử lý hình ảnh y tế. Những mô hình này được xây dựng bằng cách sử dụng bộ dữ liệu bao gồm hơn 3,6 triệu hình ảnh và dữ liệu lớn dựa trên văn bản từ Việt Nam, Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và châu Âu.

Thông qua hợp tác với các tổ chức, viện nghiên cứu và bệnh viện uy tín hàng đầu tại Việt Nam và Mỹ, VinBrain có những thành tựu đáng chú ý bao gồm việc triển khai DrAid™, nền tảng AI toàn diện cho chẩn đoán X quang và quản lý chăm sóc sức khỏe, tại hơn 175 bệnh viện trên khắp Việt Nam, Myanmar, New Zealand, Ấn Độ và Mỹ.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ Công ty cổ phần VinBrain info@vinbrain.net

Thông tin về RSNA

RSNA® có hơn 48.110 thành viên tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hội nghị khoa học và hội nghị thường niên RSNA là diễn đàn X quang hàng năm hàng đầu trên thế giới và đã được tổ chức liên tục tại Chicago kể từ năm 1985 đến nay.

Triển lãm Kỹ thuật – Triển lãm AI trong khuôn khổ RSNA 2023, chiếm lĩnh Sảnh Bắc và Nam của McCormick Place rộng 396.000 feet vuông và có sự tham gia của 670 nhà sản xuất, nhà cung cấp cũng như nhà phát triển công nghệ và thông tin y tế hàng đầu. Đây là cuộc gặp gỡ khoa học, giáo dục và thương mại lớn nhất thế giới dành cho nhiều cải tiến chăm sóc sức khỏe mới nhất và nghiên cứu về hình ảnh y tế, bao gồm AI, in 3D, CT, MRI…

Tin cùng chuyên mục