Tấn công liều chết tại thủ đô Somalia, 3 người thiệt mạng

Quan chức an ninh quốc gia cấp cao Mohamed Dahir cho biết đã có 6 dân thường bị thương trong vụ tấn công, trong khi 2 dân thường và 1 nhân viên bảo vệ đã thiệt mạng.
Tấn công liều chết tại thủ đô Somalia, 3 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom tự sát tại Somalia. (Nguồn: urdupoint.com)

Nguồn tin từ lực lượng an ninh Somalia cho biết ít nhất 3 người, trong đó có 2 dân thường, đã thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết của lực lượng thánh chiến Hồi giáo tại một khách sạn ở thủ đô Mogadishu ngày 31/1. Con số thương vong có thể còn tăng cao do các tay súng hiện vẫn còn ở trong khách sạn.

Hãng tin AFP dẫn lời quan chức an ninh quốc gia cấp cao Mohamed Dahir cho biết đã có 6 dân thường bị thương trong vụ tấn công, trong khi 2 dân thường và 1 nhân viên bảo vệ đã thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 17 giờ, theo giờ địa phương, khi một xe bom đã phát nổ tại lối vào của khách sạn Afrik, nằm ở khu vực trung tâm thủ đô Somalia và gần sân bay thành phố. Các tay súng sau đó đã tràn vào khách sạn và đấu súng với lực lượng bảo vệ.

Hiện lực lượng al-Shabaab có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đã nhận thực hiện vụ tấn công khách sạn Afrik, nơi giới chức cấp cao Somalia thường tiến hành hội họp.

[Somalia: Đánh bom liều chết ở thủ đô, nhiều người thương vong]

Theo ông Dahir, có 3 đối tượng khủng bố đang ở một căn phòng nằm ở cầu thang xuống của tòa nhà chính. Đến nay vẫn còn nhiều dân thường đang mắc kẹt trong tòa nhà, dù một số sỹ quan quân đội cấp cao đã được giải cứu.

Các nhân chứng cho hay quân đội Somalia đã nhanh chóng phong tỏa khách sạn. Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát Sadik Dudishe cho biết lực lượng an ninh đã lập tức tiến vào khách sạn ngay sau vụ tấn công, giải cứu phần lớn người ở bên trong, dù cho biết thêm "chiến dịch vẫn tiếp diễn."

Thời gian qua, Al-Shabaab đã phát động nhiều vụ tấn công bạo lực tại quốc gia vùng Sừng châu Phi nhằm tìm cách lật đổ chính phủ được cộng đồng quốc tế ủng hộ ở Mogadishu.

Năm 2011, lực lượng này đã bị quân chính phủ Somalia, với sự hỗ trợ của 20.000 lính gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi (AU), đánh bật khỏi Mogadishu.

Tuy nhiên, Al-Shabaab hiện vẫn kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn bên ngoài các thành thị để từ đó phát động nhiều vụ tấn công nhằm mục tiêu vào chính phủ Somalia, thậm chí đôi lúc còn vượt biên giới để tấn công sang nước láng giềng Kenya, khiến hàng trăm người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục