Trên địa bàn tỉnh Lào Cai có nhiều điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương đến dâng hương, chiêm bái cầu bình an vào dịp đầu xuân năm Tân sửu, năm mới 2021.
Đại sứ Hoàng Văn Lợi đánh giá cao những bước phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt tại Nam Phi, mong muốn bà con tiếp tục giữ gìn bản sắc dân tộc và nỗ lực xây dựng cộng đồng lớn mạnh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội mong Tập đoàn Thành Công đầu tư công nghệ, quản trị, các sản phẩm mới, thân thiện môi trường, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa để góp phần hình thành nền công nghiệp ôtô Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc, lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam.
Chiều 16/2 - ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, người dân từ các địa phương quay trở lại Hà Nội, chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên trong Năm mới.
Số liệu thống kê cho thấy trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, toàn quốc xảy ra 182 vụ tai nạn giao thông, làm chết 109 người, bị thương 123 người.
Tết là nghỉ ngơi, là du Xuân. Nhưng Tết về, kinh tế gia đình mà ‘rủng rỉnh’ thì niềm vui cũng trở nên đong đầy hơn trong ánh mắt, nụ cười của những người dân lao động.
Không chỉ kiên trì, năng động trong sản xuất nông nghiệp trên vùng đất thừa nắng, gió, khí hậu khắc nghiệt, nông dân Ninh Thuận còn kết hợp sản xuất nông nghiệp với phát triển du lịch từ ruộng vườn.
Dưới bàn tay khéo léo, tỉ mẩn của người nghệ nhân trẻ tuổi Bùi Văn Tự cùng sự trợ giúp của ánh đèn, những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc ánh sáng bằng nhiều chất liệu đã ra đời.
Nhiều nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới đã gửi lời chúc Tết Nguyên đán tới người dân các nước châu Á, đặc biệt có một số nhà lãnh đạo còn chúc Tết bằng tiếng Việt.
Sự tích về ông trâu vàng cạnh Hồ Tây vừa nhắc nhớ về ý nghĩa con trâu trong đời sống của người Việt, vừa giúp lý giải tại sao hồ Tây còn được gọi là hồ Kim Ngưu.
Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản cũng như những nỗ lực của các cơ quan đại diện Việt Nam sau khi dịch bệnh bùng phát.
Khẩu hiệu hành động “Đã uống rượu bia thì không lái xe" không còn xa lạ, nhưng vào mỗi dịp cận Tết, vẫn còn rất nhiều trường hợp, cố tình điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia.
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã gửi lời cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ đã luôn sâu sát trong suốt chặng đường phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Để kịp cho những chuyến xe chở hoa đi các tỉnh, những người trồng hoa phải tranh thủ cắt hoa trong đêm, thậm chí đến 1-2 giờ sáng để cho xe đến chở hoa vào ngày hôm sau.
Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của các biến thể mới, thời gian cách ly đã tăng lên 21 ngày nên sẽ có rất nhiều người phải ăn Tết trong khu cách ly tập trung.
Chương trình mừng Xuân Tân Sửu cũng là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức chương trình đón Tết trực tuyến với trên 30 điểm cầu từ thủ đô Hà Nội tới các tiểu bang trên khắp nước Mỹ.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao quà Tết của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm linh vật trâu vàng Tân Sửu kèm Thư Chúc Tết đến 11 kiều bào tiêu biểu đang ở trong nước.