Người Việt Nam ở Nhật Bản đón Tết cổ truyền Tân Sửu

Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản cũng như những nỗ lực của các cơ quan đại diện Việt Nam sau khi dịch bệnh bùng phát.
Người Việt Nam ở Nhật Bản đón Tết cổ truyền Tân Sửu ảnh 1Một tiết mục văn nghệ tại chương trình tiệc mừng Xuân Tân Sửu 2021. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức tiệc mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã điểm lại một số dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2020, trong đó nổi bật nhất là sự kiện Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide lựa chọn Việt Nam làm điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi nhậm chức.

Đại sứ nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước vẫn phát triển hết sức tốt đẹp bất chấp sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật gặp khó khăn do dịch COVID-19]

Bên cạnh đó, Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản cũng như những nỗ lực của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước này sau khi dịch bệnh bùng phát. Đại sứ nhấn mạnh đây chính là những yếu tố quan trọng giúp cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản vượt qua các khó khăn do tác động của đại dịch.

Nhân dịp này, Đại sứ kêu gọi các cán bộ và nhân viên của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục nỗ lực trong năm 2021 để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.

Tại bữa tiệc, các vị khách đã được thưởng thức hàng loạt món ăn dân tộc cổ truyền cùng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc./.

Người Việt Nam ở Nhật Bản đón Tết cổ truyền Tân Sửu ảnh 2Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục