Tân Tổng thống Mỹ kêu gọi sự đoàn kết để vượt qua khó khăn

Ông Biden cũng cam kết sẽ trở thành vị tổng thống của tất cả người dân Mỹ, kêu gọi người dân cùng đoàn kết lại để vượt qua những thách thức mà đất nước đang phải đối mặt.
Tân Tổng thống Mỹ kêu gọi sự đoàn kết để vượt qua khó khăn ảnh 1Tổng thống Joe Biden phát biểu tại lễ nhậm chức. (Ảnh: CNBC)

Ngày 20/1, phát biểu sau khi chính thức tuyên thệ nhậm chức và trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, ông Joe Biden khẳng định nước Mỹ đã vượt qua được những thách thức và nền dân chủ đã giành chiến thắng.

Trong bài phát biểu tại Điện Capitol, ông Biden nhấn mạnh: "Hôm nay là ngày của dân chủ, ngày của lịch sử và hy vọng, ngày của những quyết định và sự tái sinh. Ý nguyện của người dân đã được lắng nghe và tiếp thu...Nền dân chủ đã giành chiến thắng."

Ông Biden gửi lời cảm ơn đến những người tiền nhiệm từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, kể cả những người không có mặt tại lễ nhậm chức của ông.

Tổng thống Biden cho rằng nước Mỹ đang phải trải qua "một mùa đông đầy nguy hiểm" giữa lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Ông Biden khẳng định chính quyền mới sẽ hướng về phía trước với đầy sự khẩn trương, trong lúc dịch bệnh đang "rình rập đất nước" và đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người.

[Ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46]

Ông Biden cũng cam kết sẽ trở thành vị tổng thống của tất cả người dân Mỹ, kêu gọi người dân cùng đoàn kết lại để vượt qua những thách thức mà đất nước đang phải đối mặt.

Ông Biden nhấn mạnh: "Toàn bộ tâm trí tôi tập trung vào một việc: đưa nước Mỹ xích lại gần nhau, đoàn kết người dân, đoàn kết đất nước của chúng ta."

Nhà lãnh đạo này khẳng định, nước Mỹ đã phải trải qua nhiều lần gặp khó khăn và chia rẽ, ví dụ như cuộc nội chiến, Đại Suy thoái, hai cuộc Chiến tranh thế giới hay vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Tuy nhiên, sau tất cả, sự đoàn kết vẫn luôn giúp người Mỹ giành chiến thắng.

Tổng thống Biden nhấn mạnh: "Để vượt qua những thách thức, để tìm lại linh hồn và đảm bảo tương lai của nước Mỹ, chúng ta cần nhiều hơn những lời nói. Chúng ta cần đến một thứ luôn bị lảng tránh khi nhắc đến dân chủ: đó là sự đoàn kết."./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục