Tổng thống Trump: 'Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó'

Mỹ: Tổng thống Trump gửi lời chúc may mắn tới người kế nhiệm

Ông Trump cho rằng nhiệm kỳ tổng thống của ông là "quãng thời gian 4 năm đáng kinh ngạc", đồng thời gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.
Mỹ: Tổng thống Trump gửi lời chúc may mắn tới người kế nhiệm ảnh 1Tổng thống Trump phát biểu tại căn cứ Andrews. (Ảnh: Reuters)

Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews.

Phát biểu bên cạnh phu nhân Melania Trump, ông Trump cho rằng nhiệm kỳ tổng thống của ông là "quãng thời  gian 4 năm đáng kinh ngạc", đồng thời gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ mình trong suốt thời gian qua. Ông Trump đã gửi lời chúc may mắn tới chính quyền tiếp theo của Mỹ, song không nhắc trực tiếp đến tên của ông Joe Biden.

Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."

[EU hy vọng tân Tổng thống Mỹ mang lại nhiều thay đổi về chính sách]

Sau bài phát biểu này, ông Trump đã lên chuyên cơ Không lực Một để đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida, bỏ qua lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Lần đầu tiên trong hơn 150 năm qua mới có một Tổng thống Mỹ không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Trong khi đó, trái với dự đoán của nhiều người, nhiều hãng tin Mỹ xác nhận ông Trump có để lại một lá thư cho người kế nhiệm Joe Biden tại phòng Bầu dục ở Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông Trump không trực tiếp để lại lá thư mà một người phụ tá đã làm công việc này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục