Tan tu lenh thuy quan luc chien Han Quoc keu goi tang phong thu hinh anh 1Trung tướng Lee Seung-do phát biểu ngày 12/4. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, Trung tướng Lee Seung-do, vừa nhậm chức Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc ngày 12/4, kêu gọi lực lượng vũ trang này tăng cường vai trò phòng thủ và sự chuyên nghiệp.

Ông Lee, trước đây là Chỉ huy Nhóm kiểm tra tính sẵn sàng của quân đội tại Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), đã thay thế ông Jun Jin-goo, người được bổ nhiệm vào vị trí cấp cao này hồi tháng 4/2017.

Ông Lee sẽ lãnh đạo Thủy quân Lục chiến trong nhiệm kỳ hai năm.

[Hàn Quốc thành lập Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất thuộc lục quân]

Phát biểu trong lễ nhậm chức tại trụ sở của Thủy quân Lục chiến ở Hwaseong, cách thủ đô Seoul 70km về phía Nam, ông Lee nhấn mạnh: "Thủy quân Lục chiến nên tăng cường sự chuyên nghiệp trong tác chiến bằng cách có được kiến thức quân sự sâu rộng và mài giũa kỹ thuật chiến đấu cũng như xây dựng sức mạnh tinh thần và thể chất, theo đó cho phép chúng ta phản ứng mạnh mẽ trước mọi kịch bản tồi tệ nhất."

Nhận thấy những thay đổi nhanh chóng trong môi trường an ninh, ông Lee cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải "tối ưu hóa" tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược cho lực lượng của mình và mở rộng vai trò của Thủy quân Lục chiến để chủ động đối phó với những thay đổi đó./.

(Vietnam+)