Chiều 22/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Hợp tác quốc tế, Thông tin và Truyền thông Quốc hội Campuchia Chheang Vun.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội và Thượng viện Campuchia; chúc mừng Quốc hội Campuchia đã tổ chức thành công Hội nghị Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 27 tại Siem Reap.

Thời gian qua, hai bên đã thực hiện tốt các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội tháng 4/2012, thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao Quốc hội, Thượng viện và các Ủy ban chuyên môn của cơ quan lập pháp hai bên, nhóm nghị sỹ hữu nghị Quốc hội hai nước cũng như phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế mà Quốc hội hai nước là thành viên.

Qua đó, hai bên cùng chia sẻ các kinh nghiệm hoạt động và các vấn đề quan tâm chung, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau.

Khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng, ủng hộ việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai nước và Quốc hội hai nước, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu nhấn mạnh, thời gian tới hai bên cần tiếp tục thúc đẩy việc mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác tại các diễn đàn liên Nghị viện khu vực và quốc tế, vì lợi ích của nhân dân hai nước và hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới; tích cực chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thể chế, hệ thống pháp luật và giám sát triển khai thực hiện pháp luật tại mỗi nước.

[Đoàn đại biểu Quốc hội Vương quốc Campuchia thăm chính thức Việt Nam]

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Hợp tác quốc tế, Thông tin và Truyền thông Quốc hội Campuchia Chheang Vun bày tỏ sự vui mừng được sang thăm Việt Nam.

Ông Chheang Vun khẳng định, việc Campuchia tổ chức thành công Hội nghị Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 27 không chỉ là thành quả của riêng Campuchia mà còn là thành công của tất cả Quốc hội các nước có liên quan; đồng thời cho biết, Quốc hội Campuchia mong muốn tiếp tục có cơ hội học tập kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn của Việt Nam và sẽ luôn ủng hộ lập trường của Việt Nam tại các diễn đàn về Quốc hội như Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF).

Đánh giá cao vai trò của những nghị sỹ trẻ năng động, có trách nhiệm với nhân dân, ông Chheang Vun cũng cho rằng, thời gian tới cần tăng cường giao lưu nghị sỹ trẻ giữa hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển tầm nhìn của tầng lớp lãnh đạo trẻ kế cận./.

Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)