SINGAPORE — Media OutReach  – Ngày 15 tháng 9 năm 2020 –Merck, một công ty khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới vừa công bố sẽ mở rộng các dịch vụ phòng thí nghiệm thử nghiệm về an toàn sinh học tại Singapore. Các dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện các nghiên cứu về loại bỏ, thanh thải virus nhằm đảm bảo tính an toàn và chất lượng của thuốc sinh học của họ trong quá trình phát triển lâm sàng.

Các nhà khoa học của Merck tiến hành các nghiên cứu về khả năng thanh thải virus trong Phòng thí nghiệm BioReliance® ở Singapore (Ảnh của Merck KGaA)

Ông Chris Ross, quyền Giám đốc Bộ phận kinh doanh Khoa học đời sống của Merck cho biết: “Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên việc đi lại giữa nhiều quốc gia ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương bị hạn chế, nên việc mở rộng này cho phép khách hàng của chúng tôi tiếp tục phát triển các loại thuốc cứu sinh mà không cần phải đến phòng thí nghiệm BioReliance® của chúng tôi ở Singapore”.

Công suất liên quan đến virus tại phòng thí nghiệm Merck’s Singapore đã tăng 50% để đáp ứng nhu cầu từ các nhà phát triển và sản xuất dược phẩm sinh học, tế bào và liệu pháp gen ở châu Á – Thái Bình Dương. Nhóm kỹ thuật  BioReliance® của Merck thực hiện các nghiên cứu về khả năng gắn với việc sử dụng công nghệ giao thức của khách hàng và cải tiến quy trình, cho phép khách hàng có trải nghiệm tương tự từ xa thông qua video nguồn cấp dữ liệu “trực tiếp” an toàn. Khách hàng không cần phải rời khỏi phòng thí nghiệm của mình và có thể xem các thí nghiệm và nhận được các bản cập nhật theo thời gian thực khi quy trình của họ chạy.

Các dịch vụ loại bỏ, thanh lọc virus hoàn chỉnh do các nhà khoa học Merck cung cấp, bao gồm khử hoạt tính, lọc và sắc ký, tất cả đều được tiến hành trong môi trường Thực hành Phòng thí nghiệm Tốt (Good Laboratory Practice). Tất cả các dịch vụ được hỗ trợ bởi các nhà quản lý dự án thông thạo tiếng Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc và giúp đảm bảo việc phát hành an toàn các loại thuốc hàng đầu cho bệnh nhân trên khắp thế giới.

Bà Goh Wan Yee, Phó chủ tịch Cấp cao của Bộ phận Chăm sóc sức khỏe, thuộc Cục Phát triển kinh tế Singapore cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Merck quyết định mở rộng phòng thí nghiệm BioReliance® tại Singapore để bao gồm các khả năng loại bỏ, thanh lọc virus. Động thái này đặc biệt đúng lúc, vì nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thử nghiệm nhanh hơn và dễ dàng hơn đối với các công ty dược phẩm sinh học trong khu vực, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Về dài hạn, các công ty như Merck đóng góp đáng kể vào việc xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện sẽ nâng cao ngành công nghiệp dược phẩm sinh học”.

Là trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới, Singapore cam kết phát triển lĩnh vực khoa học y sinh, đưa ngành khoa học đời sống trở thành động lực kinh tế quan trọng. Nhu cầu về các dịch vụ loại bỏ, thanh lọc virus đã tăng lên đáng kể, kể từ khi phòng thí nghiệm an toàn sinh học của Merck khánh thành và đi vào hoạt động tại Singapore vào năm 2018. Các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy việc triển khai các dịch vụ loại bỏ, thanh lọc virus một cách triệt để trong các phòng thí nghiệm ở Singapore để hỗ trợ khách hàng sinh học ở châu Á. Hiện tại, dịch vụ loại bỏ virus hoàn chỉnh đã có sẵn ở Singapore, với khả năng được tăng cường sẽ trực tuyến vào tháng 4 năm 2021.

Merck hỗ trợ các nhà khoa học trên toàn thế giới trong nỗ lực tăng tốc phát triển các phương pháp điều trị và vắc xin chống lại virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tác nhân gây ra đại dịch COVID-19 bằng cách cung cấp vật liệu, giải pháp và nền tảng sản xuất xử lý sinh học từ hoạt động kinh doanh khoa học đời sống của mình. Các dịch vụ này hỗ trợ hơn 35 giải pháp thử nghiệm, trong số đó có 8 giải pháp trong số 10 giải pháp Chẩn đoán In-Vitro (In vitro là phương pháp nghiên cứu đối với các vi sinh vật, tế bào, hoặc các phân tử sinh học trong điều kiện trái ngược với bối cảnh sinh học bình thường của chúng, được gọi là “thí nghiệm trong ống nghiệm” In – Vivo) hàng đầu trên thị trường; hơn 50 ứng cử viên vắc xin khác nhau; và hơn 20 kháng thể đơn dòng, sản phẩm huyết tương và thuốc kháng virus.

Thông tin về Merck Singapore

Merck thiết lập sự hiện diện của mình tại Singapore vào năm 1973 để quảng bá các sản phẩm của Merck ở Đông Nam Á dưới thương hiệu E. Merck Pte. Ltd. (Singapore). Merck (Singapore) Pte Ltd. được thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 1994. Merck Singapore là trụ sở khu vực của Merck ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với hơn 360 nhân viên hỗ trợ các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống và vật liệu. Merck Singapore cũng là trung tâm đào tạo và ứng dụng của khu vực, cung cấp chuyển giao công nghệ và các dịch vụ bao gồm thử nghiệm, tối ưu hóa quy trình cho ngành Khoa học đời sống trong khu vực.

Lĩnh vực kinh doanh Khoa học đời sống của Merck Singapore cung cấp một danh mục công cụ và giải pháp đa dạng, với hơn 300.000 sản phẩm, từ hệ thống nước trong phòng thí nghiệm đến công cụ chỉnh sửa gen, kháng thể, dòng tế bào, đến các giải pháp đầu cuối để giúp khách hàng phát triển và sản xuất thuốc. Merck Singapore hợp tác chặt chẽ với khách hàng từ học viện, công nghệ sinh học và dược phẩm để giúp đưa ra lời hứa về công việc của họ tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn.

Lĩnh vực kinh doanh Chăm sóc sức khỏe của Merck Singapore tập trung vào việc thiết kế và phát triển các loại thuốc và thiết bị thông minh nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc liên tục cho bệnh nhân, ngoài quá trình điều trị của họ. Điều này bao gồm các loại thuốc mới để điều trị các bệnh như ung thư hoặc đa xơ cứng, nhưng cũng có các công nghệ tiên tiến giúp cuộc sống của bệnh nhân dễ dàng hơn. Mục tiêu của Merck Singapore là giúp mọi người ở mọi giai đoạn của cuộc đời. Merck cũng là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về các phương pháp điều trị hiếm muộn.

Lĩnh vực kinh doanh Vật liệu chuyên dụng của Merck Singapore là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong phân khúc cao cấp của vật liệu công nghệ cao và hóa chất chuyên dụng chức năng. Những vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp tấm wafer của Singapore.

Thông tin về Merck

Merck, một công ty khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới, hoạt động trên các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống và vật liệu chuyên dụng. Khoảng 57.000 nhân viên của Merck tại 66 quốc gia và vùng lãnh thổ làm việc để tạo ra sự khác biệt tích cực cho cuộc sống của hàng triệu người mỗi ngày bằng cách tạo ra những cách sống vui tươi và bền vững hơn. Từ việc cải tiến công nghệ chỉnh sửa gen và khám phá những cách độc đáo để điều trị những căn bệnh khó khăn nhất cho đến việc kích hoạt trí thông minh của các thiết bị – công ty có mặt ở khắp mọi nơi. Năm 2019, Merck đạt doanh thu 16,2 tỷ euro.

Khám phá khoa học và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm là chìa khóa cho những tiến bộ khoa học và công nghệ của Merck. Đây là cách Merck đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi thành lập vào năm 1668. Gia đình sáng lập vẫn là chủ sở hữu phần lớn của công ty niêm yết công khai. Merck giữ bản quyền toàn cầu đối với tên và thương hiệu Merck. Các ngoại lệ là Mỹ và Canada, nơi các lĩnh vực kinh doanh của Merck hoạt động dưới thương hiệu EMD Serono trong chăm sóc sức khỏe, MilliporeSigma trong khoa học đời sống và EMD Performance Materials trong lĩnh vực vật liệu chuyên dụng.

Giang Tran