Tau cao toc Vung Tau - Con Dao gap su co da hoat dong tro lai hinh anh 1Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 neo đậu tại khu vực Bãi Trước để khắc phục sự cố. (Nguồn: baobariavungtau.com.vn)

Liên quan đến vụ tàu cao tốc chạy tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo gặp sự cố vào sáng 21/2, vào lúc 15 giờ 40 phút cùng ngày, tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 đã chính thức rời cảng Cầu Đá, thành phố Vũng Tàu tiếp tục hành trình đi Côn Đảo sau khi đã khắc phục xong sự cố hỏng máy.

Khoảng 200 hành khách đã tiếp tục hành trình dang dở do tàu gặp sự cố trước đó.

Trước đó, lúc 6 giờ ngày 21/2, tàu khách Côn Đảo Express 36 chạy tuyến Vũng Tàu đi Côn Đảo khởi hành từ cảng Cầu Đá, thành phố Vũng Tàu đã xảy ra sự cố về máy sau khi rời bến khoảng 15 phút.

[Tàu cao tốc Vũng Tàu-Côn Đảo mới đưa vào vận hành đã gặp sự cố]

Phát hiện ra sự cố, thuyền trưởng tàu đã nhanh chóng cho tàu quay trở lại bến cảng để đảm bảo an toàn cho hành khách và kiểm tra kỹ thuật. Khi về đến cách cảng Cầu Đá khoảng 800m thì tàu ngừng hẳn. Lúc này trên tàu có hơn 500 hành khách.

Phía chủ tàu là Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng đưa hành khách từ trên tàu về đất liền bằng canô, tàu nhỏ để đảm bảo an toàn cho hành khách, đồng thời nhanh chóng đưa kỹ sư của hãng cung cấp máy tàu đến sửa chữa.

Sau khi sự cố được khắc phục, nhân viên của tàu đã thông báo cho các hành khách không hủy chuyến trở lại tàu để tiếp tục hành trình. Phía Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc cho biết đơn vị đã hỗ trợ suất ăn trưa cho hành khách và hoàn trả lại tiền vé cho hành khách hủy chuyến, đồng thời liên hệ với các khách sạn, nhà nghỉ tại Côn Đảo để hỗ trợ hành khách trong việc đổi, hủy lịch đặt phòng./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)