Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Vào khoảng 7 giờ 45 phút ngày 4/11, tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ trọng án khiến một người chết và một người bị trọng thương.

Ông Diệp Văn Vinh, Trưởng Công an huyện Định Hóa cho biết kẻ gây ra vụ trọng án này là Ma Đình Tiệp, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại xóm Trung Tâm, xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Tiệp đã dùng dao chém chết bác ruột (anh trai của mẹ Tiệp) là ông Phạm Văn Dũng, sinh năm 1964, trú cùng xóm và chém trọng thương chú ruột là Ma Đình Thanh, sinh năm 1979.

Sau khi chém bác và chú của mình, bị mọi người phát hiện và báo với cơ quan công an, Tiệp đã cố thủ trong nhà.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Công an huyện Định Hóa đã dùng biện pháp nghiệp vụ, phá khóa cửa, khống chế, bắt giữ đối tượng và thu giữ được tang vật gây án.

Ông Trương Văn Vựng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phú Đình, huyện Định Hóa cho biết thêm, khi lực lượng công an huyện phá được của để tiếp cận và bắt giữ Tiệp, nạn nhân Phạm Văn Dũng đã tử vong với vết chém sâu ở phần cổ, nạn nhân Ma Đình Thanh bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo nhiều người dân địa phương, Tiệp vốn là đối tượng có tiền sử sử dụng ma túy và có khả năng y đã sử dụng ma túy trước khi gây ra thảm án.

Cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ sự việc./.