Thảm sát bằng rìu và dao rựa ở Congo, 14 người thiệt mạng

Thảm sát bằng rìu và dao rựa ở CHDC Congo, 14 người thiệt mạng

Một vụ tấn công vào đêm 6/12 của các phiến quân Uganda nhằm vào khu vực Beni, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, đã làm 14 người thiệt mạng.
Thảm sát bằng rìu và dao rựa ở CHDC Congo, 14 người thiệt mạng ảnh 1Lễ tang các nạn nhân bị phiến quân Uganda sát hại tại Beni, miền đông Congo ngày 20/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 7/12 cho biết một vụ tấn công vào đêm 6/12 của các phiến quân Uganda nhằm vào khu vực Beni, miền Đông nước này, đã làm 14 người thiệt mạng.

Vụ tấn công trên xảy ra ở làng Oichi, thuộc tỉnh Bắc Kivu, là vụ thảm sát mới nhất ở khu vực này.

Một người phát ngôn quân đội đã xác nhận vụ thảm sát, đồng thời cho biết số nạn nhân có thể còn tăng vì các binh sỹ vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm.

Phát biểu qua điện thoại từ thủ phủ Goma của tỉnh Bắc Kivu, Thị trưởng Jean-Baptiste Kamabu nói rằng những kẻ tấn công được vũ trang bằng dao rựa và rìu.

Hơn 200 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ thảm sát ở Beni và khu vực phụ cận trước đó được cho là do "Các lực lượng liên minh dân chủ - Quân đội quốc gia vì sự giải phóng Uganda" (ADF-NALU), một liên minh các nhóm phiến quân Hồi giáo chống Chính phủ Uganda, tiến hành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục