Thanh Hóa xuất hiện nhiều ca bệnh cộng đồng và nhiều điểm dịch mới

Trước diễn tiến nhanh, phức tạp của dịch bệnh, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu xét nghiệm tầm soát đối với toàn bộ người dân 5 xã ven biển của huyện Hậu Lộ.
Thanh Hóa xuất hiện nhiều ca bệnh cộng đồng và nhiều điểm dịch mới ảnh 1Phong tỏa cụm dân cư thuộc ngõ 27, đường Ngô Sỹ Liên, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa để phòng dịch COVID-19. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá cho hay, trong ngày 10/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 192 ca mắc COVID-19, với nhiều ca mắc trong cộng đồng và xuất hiện những điểm dịch mới tại khu dân cư, khu công nghiệp.

Trong đó, có 165 ca mắc phát sinh trong tỉnh và 27 ca mắc là người Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

Tại huyện Nông Cống ghi nhận 88 ca mắc ở 22 xã, trong đó có 13 người là công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn giày Kim Việt.

[Phát sinh thêm các ổ dịch mới, Thanh Hóa khẩn trương truy vết]

Thành phố Thanh Hóa ghi nhận 14 ca bệnh ở 10 xã, phường; huyện Yên Định ghi nhận 22 bệnh nhân ở 12 xã trên địa bàn huyện…

Đáng lưu ý, tại ổ dịch huyện Hậu Lộc ghi nhận 22 ca mắc mới, nâng số người mắc tại địa phương này lên 58 người chỉ trong 3 ngày trở lại đây.

Trước diễn tiến nhanh, phức tạp của dịch bệnh, lực lượng chức năng đã yêu cầu xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với toàn bộ người dân tại 5 xã ven biển của huyện Hậu Lộc gồm Đa Lộc, Hưng Lộc, Minh Lộc, Ngư Lộc và Hải Lộc.

Trong ngày 10/12, cùng với các lực lượng của huyện Hậu Lộc, 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tình nguyện hỗ trợ công tác xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại 5 xã ven biển này.

Trong ngày, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hậu Lộc đã ban hành quyết định về việc thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 4 đối với xã Hưng Lộc, Minh Lộc, Ngư Lộc, Hải Lộc kể từ 12 giờ ngày 10/12 đến 12 giờ ngày 17/12 với yêu cầu “Ai ở đâu, ở yên đấy” và lực lượng chức năng thường trực tại các chốt bảo đảm “Nội bất xuất, ngoại bất nhập.”

Như vậy, tính từ đầu đợt dịch thứ 4 trở lại đây, Thanh Hóa ghi nhận 3.702 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2.365 người điều trị khỏi được ra viện, 12 người tử vong.

Trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai được 3,1 triệu mũi tiêm vaccine phòng COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục