Đây là những nhà nông trẻ xuất sắc nhất được lựa chọn từ 30 tỉnh thành với những sáng kiến, sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng.
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26/12 đến ngày 28/12/2025, với quy mô 30 gian hàng, quy tụ các mô hình kinh tế, sản phẩm tiêu biểu của thanh niên nông thôn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Lấy cảm hứng từ chiếc cà mèn quen thuộc, Nguyễn Đức Nhật Thuận cho ra đời các món ăn đặc sản như cháo bột cá lóc, bánh canh cua, miến lươn xào nghệ, bánh ướt... đóng gói tiện lợi, chuẩn vị Quảng Trị.
Cuộc đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, xoay quanh chủ trương, chính sách hiện hành của Nhà nước đối với công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia.
Các mô hình, sản phẩm của các nhà nông trẻ năm 2021 có tính sáng tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm," được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận.
Thanh niên nông thôn cần phải biết và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp để liên kết chuỗi giá trị, kết nối cung-cầu, góp phần giải quyết tình trạng "được mùa mất giá, được giá mất mùa."
56 gương thanh niên được trao giải đều là những người có doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng mỗi năm, trong đó nhiều người là chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đạt doanh thu hằng năm trên 10 tỷ đồng.
Trong số 56 thanh niên nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2020, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã lựa chọn 10 thanh niên tiêu biểu nhất để đề xuất Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến thanh niên công nhân, thanh niên đô thị, thanh niên nông thôn về dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Cuộc thi hướng tới đối tượng đoàn viên, thanh niên có tuổi đời từ 18-35; có ý tưởng, đề án sản xuất, kinh doanh về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp....
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật xanh trên cả nước từ tháng 3 đến hết tháng 7/2018.
85 gương thanh niên, trong đó có hơn 84% thanh niên trực tiếp sản xuất với nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả, được trao giải thưởng Lương Định Của.
Nếu như những năm trước, số lượng gương tiêu biểu được khen thưởng của giải Lương Định Của là 150 người thì năm 2016 ban tổ chức chỉ chọn 85 người, giảm gần một nửa.