Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy tại cao ốc Phúc Thịnh

Tại khu C của tòa cao ốc Phúc Thịnh, luồng khói đen kèm theo lửa phát ra từ tầng 4 của tòa nhà sau đó lan nhanh các tầng phía trên.
Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại tòa nhà cao ốc Phúc Thịnh tại số 341 đường Cao Đạt, phường 1, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 20 giờ ngày 3/10.

Theo các nhân chứng, vào thời gian trên, tại khu C của tòa cao ốc Phúc Thịnh, luồng khói đen kèm theo lửa phát ra từ khu vực tầng 4 của tòa nhà sau đó lan nhanh các tầng phía trên.

Anh Trần Ngọc Ấn, có căn hộ ở tầng 14, khu C, cho biết vào thời điểm xảy ra cháy, gia đình có 6 người đang ở trong nhà. Khi phát hiện có khói đen kịt tràn vào nhà, anh đã nhanh chóng mở tất cả các cửa sổ và vào trong nhà tắm, dùng khăn thấm nước để chống ngạt thở. Đến khi lực lượng cứu hỏa dập tắt lửa, gia đình anh mới ra được khỏi tòa nhà.

Theo anh Trần Văn Sang, bảo vệ tòa cao ốc Phúc Thịnh sau khi phát hiện lửa cháy kèm theo khói phát ra từ trong tòa nhà, anh đã nhanh chóng cúp cầu dao tổng, tuy nhiên lửa đã bén và cháy lên các tầng phía trên. Anh chạy lên các tầng phía trên để dùng bình cứu hỏa xách tay dập lửa.

Hiện cao ốc Phúc Thịnh có khoảng 300 căn hộ, trong đó có nhiều căn hộ cho thuê, nhiều người nước ngoài thuê căn hộ ở đây.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều động xe cứu hỏa, xe thang và hàng chục chiến sỹ tới hiện trường nhanh chóng triển khai dập tắt đám cháy.

Sau hơn 30 phút, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Chính quyền địa phương đã điều động hành chục dân quân, cảnh sát khu vực và cảnh sát giao thông cùng nhân viên chữ thập đỏ có mặt tại hiện trường để giữ an ninh trật tự và giúp đỡ người bị nạn.

Toàn bộ khu C tòa cao ốc Phúc Thịnh đã bị phong tỏa, các cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục