Them mot duong bay thang tu Dai Loan den Da Nang hinh anh 1Tặng hoa, quà chúc mừng các vị khách quốc tế khai trương đường bay Đài Loan (Trung Quốc) đến Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 23/1, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ đón chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không StarLux Airlines khai thác tuyến đường bay mới xuất phát từ sân bay quốc tế Đào Viên-Đài Loan (Trung Quốc) đến thành phố Đà Nẵng.

Chuyến bay mang số hiệu JX701, do máy bay A321 neo chở theo 188 hành khách hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Tại lễ đón, lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tặng hoa, quà chúc mừng các vị khách quốc tế đầu tiên của Hãng hàng không StarLux Airlines đến Đà Nẵng trong dịp đón Năm mới 2020.

Lịch bay của StarLux Airlines sẽ có các chuyến bay từ Đà Nẵng đi Đài Loan (Trung Quốc) và chiều ngược lại Đài Loan (Trung Quốc) đi Đà Nẵng, xuất phát vào các buổi sáng và chiều tối hàng ngày.

[Vietjet mở 3 đường bay mới tới thành phố đáng sống nhất Việt Nam]

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, chia sẻ việc có thêm một hãng hàng không mới tham gia vận chuyển hành khách sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch thành phố phát triển.

Trong năm 2020, ngành Du lịch thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, mở thêm các đường bay tới từ các nước ASEAN.

Theo thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, năm 2019, tổng lượt khách đến Đà Nẵng tham quan-du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt, trong đó khách quốc tế gần 3,5 triệu lượt, tăng 30,7% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến tháng 12/2019, thành phố có tổng cộng 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần và 10 đường bay nội địa đến Đà Nẵng tần suất 662 chuyến/tuần.

Trong 35 đường bay quốc tế có 22 đường bay thường kỳ với tần suất 463 chuyến/tuần và 13 đường bay thuê chuyến với tần suất 33 chuyến/tuần./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)