Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới thích thú trải nghiệm văn hóa Sơn La

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch đến các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Quỳnh Nhai và thành phố Sơn La để trải nghiệm hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa...
Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới thích thú trải nghiệm văn hóa Sơn La ảnh 1Các thí sinh trải nghiệm múa khèn của đồng bào dân tộc Mông. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Ngày 23/11, các thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World) đã có mặt tại làng Bắc Âu, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, tiếp tục chương trình trải nghiệm qua các miền di sản theo lịch trình của Ban tổ chức.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá, lan tỏa hình ảnh các di sản của Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022.

Sự kiện được tổ chức nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch thế giới.

Làng Bắc Âu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, khu tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng được bao bọc giữa rừng thông Hua Tạt với cảnh sắc thiên nhiên phong phú, xen lẫn nét đẹp bản địa và kiến trúc cổ kính đặc trưng của các ngôi làng châu Âu do người dân ở đây tạo dựng.

[Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm văn hóa tại Phú Thọ]

Tại đây, các thí sinh có những trải nghiệm thú vị và quay clip truyền thông, giới thiệu, quảng bá du lịch, văn hóa; đồng thời tham gia các hoạt động nhảy Tha kềnh, múa chuông của đồng bào dân tộc Dao, giã bánh dày dân tộc Mông, ném Pao.

Sơn La là một trong 5 miền di sản (cùng với Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc) mà các thí sinh tham quan, trải nghiệm gắn với các di sản nổi tiếng của Việt Nam.

Tại tỉnh Sơn La, từ ngày 23-26/11, các thí sinh sẽ đến các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Quỳnh Nhai và thành phố Sơn La trải nghiệm các hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa, quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh tại cầu kính Bạch Long, Khu du lịch Rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, đồi chè...

Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới thích thú trải nghiệm văn hóa Sơn La ảnh 2Thí sinh trải nghiệm múa chuông của đồng bào dân tộc Dao. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Các thí sinh sẽ tham gia trình diễn tiết mục xòe Thái cùng 1.000 người dân địa phương nhằm quảng bá nét độc đáo của nghệ thuật Xòe Thái với thế giới.

Thí sinh Emmanuella Awedana Apuri (Ghana) chia sẻ cô rất thích tiết mục ném Pao, điệu nhảy, điệu múa truyền thống và những nét văn hóa của Sơn La. Con người ở đây thân thiện, món ăn cũng rất ngon, phong cảnh đẹp. Sau khi về nước, cô sẽ chia sẻ những trải nghiệm thú vị này cho gia đình, bạn bè biết và tìm đến Sơn La để hiểu thêm về vùng đất, con người, văn hóa Sơn La nói chung, Việt Nam nói riêng.

Kết thúc chuyến tham quan, trải nghiệm tại Sơn La, các thí sinh sẽ trở về Vĩnh Phúc để tham gia đêm chung kết cuộc thi, diễn ra ngày 3/12./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục