Thi truong tu phong cua Slaviansk tiep xuc phai doan OSCE hinh anh 1Các tay súng gác bên ngoài đồn cảnh sát địa phương ở Slavyansk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Reuters đưa tin ngày 20/4, phát biểu tại cuộc họp báo, Vyacheslav Ponomaryov, thị trưởng tự phong của thành phố miền Đông Ukraine Slaviansk, nơi đang do các lực lượng vũ trang ly khai kiểm soát, cho biết ông đã tiếp xúc với các nhà trung gian đến từ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Tuy nhiên, ông Ponomaryov lại không cho biết ông đã thảo luận những gì với các nhà trung gian hòa giải này.

Phái bộ quan sát viên OSCE tại Ukraine hiện nay gồm 150 người được tài trợ một phần bằng ngân sách thống nhất của tổ chức với số tiền là 3 triệu euro. Ngoài ra, OSCE cũng có thêm ngân sách từ phần đóng góp của các thành viên.

Trong cuộc gặp mới đây của Tổng Thư ký OSCE Lamberto Zannier  tại Brussels với lãnh đạo EU, liên minh này đã đồng ý cấp kinh phí để OSCE tăng số lượng quan sát viên tại Ukraine.

Trước đó, OSCE đã cử 100 quan sát viên tới Ukraine nhưng đặt mục tiêu tăng lên 500 người. Các quan sát viên thực hiện nhiệm vụ tại Donetsk, Dnepropetrovsk, Kharkov, Lougansk, Kherson, Lvov, Odessa, Ivanovo-Frankivsk và Tchernovtsy./.
(Vietnam+)