Thiên Môn Đạo - Môn võ làm vang danh vùng đất bên sông Đáy

Năm 2018, môn phái Thiên Môn Đạo đã vinh dự được nhận bằng vinh danh do Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng bởi đã góp phần vào sự nghiệp phát triển võ học Việt Nam, làm rạng danh nền võ học dân tộc.

Thiên Môn Đạo là một môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam được sáng lập bởi dòng họ Nguyễn Khắc ở thôn Dư Xá Thượng, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Người sáng lập ra môn phái Thiên Môn Đạo là ông Nguyễn Khắc Cống, một trong những vị quan tham gia chống giặc ngoại xâm thời vua Quang Trung (Nguyễn Huệ). Cho đến nay, môn phái Thiên Môn Đạo đã trải qua 5 thế hệ và hiện trưởng môn là võ sư Nguyễn Khắc Phấn.

Với bề dày lịch sử cùng sự nỗ lực duy trì phát triển, đến nay Thiên Môn Đạo không chỉ lưu giữ truyền thống võ học cho vùng đất sông Đáy mà còn hướng tới phát triển rộng rãi trên cả nước với 16 võ đường, 20 câu lạc bộ và hơn 10.000 võ sinh đã và đang theo học.

Hệ thống võ học của Thiên Môn Đạo có rất nhiều chương trình tập luyện, tu dưỡng khác nhau dành cho tất cả các lứa tuổi từ võ thuật cơ bản, võ thuật rèn luyện thể chất, võ thuật công phu, võ thuật biểu diễn, võ thuật đối kháng, võ thuật y học, võ thuật dưỡng sinh…Ngoài việc tập luyện các chiêu thức võ công, võ thuật Thiên Môn Đạo luôn đi đôi với việc rèn luyện cốt lõi về đạo đức làm người cho các môn sinh tại võ đường.

Thiên Môn Đạo đã nhiều lần đại diện cho võ học Việt Nam tham gia các cuộc thi võ thuật trên thế giới. Năm 2018, môn phái Thiên Môn Đạo đã vinh dự được nhận bằng vinh danh do Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng do đã góp phần vào sự nghiệp phát triển võ học Việt Nam, làm rạng danh nền võ học dân tộc./.

(Vietnam+)