Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng tin tư nhân Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các nhà chức trách nước này ngày 27/10 đã bắt giữ 81 đối tượng, hầu hết là người nước ngoài, bị tinh nghi có kế hoạch di chuyển bất hợp pháp để gia nhập hàng ngũ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq.

Trong số những người bị bắt giữ nói trên, có 21 đối tượng bị tình nghi là các thành viên cao cấp trong mạng lưới của IS, trong khi 60 người còn lại là người nước ngoài.

Chiến dịch truy quét lần này của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu nhằm vào thành phố Istanbul, song cũng bao gồm các vụ bố ráp ở 31 địa điểm tại 6 tỉnh khác.

Hiện, giới chức chưa đưa ra bất kỳ xác nhận nào liên quan tới vụ bắt giữ.

Hồi tháng Tám, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một chiến dịch can thiệp vào lãnh thổ Syria để hỗ trợ các nhóm phiến quân ở nước này đẩy IS ra khỏi khu vực biên giới, đồng thời thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công vào các mục tiêu ẩn náu của các phần tử thánh chiến ở Istanbul và các thành phố khác.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết đã triển khai lực lượng tới Iraq và có "nhiều đóng góp" để hỗ trợ Iraq giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul ở miền Bắc, theo đó tiêu diệt nhiều tay súng IS./.