Ít nhất 2 cảnh sát đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe liều chết ngày 25/5 tại một đồn cảnh sát ở thành phố Kayseri, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhân chứng cho biết 3 người đàn ông lao xe vào đồn cảnh sát nói trên rồi xả súng trước khi một trong số đó cho phát nổ quả bom cài trong người. Một cảnh sát chết ngay tại chỗ, người thứ hai chết trên đường đến bệnh viện, 3 hung thủ cũng bỏ mạng.

Theo Bộ trưởng Nội vụ nước này Idris Naim Sahin, 16 dân thường, trong đó có một số trẻ em, đứng gần đồn cảnh sát cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Cảnh sát nghi ngờ những kẻ thực hiện vụ tấn công nói trên là thành viên đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức bị Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu liệt vào danh sách các nhóm khủng bố quốc tế.

Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên chứng kiến các vụ đánh bom khủng bố do PKK tiến hành. Tháng 9 năm ngoái từng xảy ra một vụ đánh bom lớn làm rung chuyển trung tâm thủ đô Ankara khiến 3 người thiệt mạng và ít nhất 15 người bị thương. Vụ đánh bom trước đó 4 tháng ở thành phố Istanbul cũng khiến 8 người bị thương. Cả 2 vụ tấn công này đều được cho là do PKK thực hiện./.