Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-24M của Nga cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim, gần thành phố Latakia ngày 21/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters/AFP, ngày 28/11, trong một động thái làm gia tăng căng thẳng quan hệ song phương với Moskva sau vụ bắn hạ máy bay Su-24, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã khuyến cáo người dân nước này nên hoãn các chuyến đi không cấp thiết tới Nga.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, sau những khó khăn mà du khách Thổ Nhĩ Kỳ và công dân nước này đối mặt ở Nga, chính phủ khuyến cáo người dân nên ngừng tất cả các chuyến đi không cấp thiết tới nước này “cho tới khi tình hình rõ ràng hơn.”

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã khuyến cáo công dân Nga về việc du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ vài giờ sau khi máy bay Su-24 bị rơi gần biên giới với Syria..

Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ mất nguồn khách du lịch từ Nga, nguồn cung du khách lớn thứ hai đến quốc gia này chỉ sau Đức, khi các khách sạn và công ty du lịch bắt đầu nhận được yêu cầu hủy hoặc đổi chuyến bay và lịch trình của du khách./.