Tho Nhi Ky san sang giao thuong voi cac doi tac, trong do co Nga hinh anh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan phát biểu tại Ankara, ngày 3/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

TASS đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, Ankara sẵn sàng giao thương với những đối tác của nước này bằng các đồng tiền quốc gia.

Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời phát biểu của Tổng thống Erdogan trong một cuộc míttinh ở thành phố Rize nêu rõ: "Chúng tôi đang sẵn sàng giao dịch bằng các đồng tiền quốc gia với Trung Quốc, Nga, Iran, Ukraine, vốn có kim ngạch thương mại song phương vào loại lớn nhất. Nếu các nước châu Âu muốn loại bỏ sức ép của đồng USD, chúng tôi sẵn sàng tạo ra một hệ thống tương tự với họ."

[Hãng tin Bloomberg: Mỹ sẵn sàng từ bỏ đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ ]

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng Ankara không có ý định chịu đựng tình huống khi mà một cuộc chiến tranh kinh tế đã được tuyên bố chống lại toàn thế giới với sức ép nhằm vào một số nước vốn bị đe dọa bởi các lệnh trừng phạt.

Ông Erdogan nhấn mạnh rằng không có chính trị gia hay quốc gia nào trên toàn cầu sẽ thành công bằng cách theo đuổi một chính sách thù địch với Thổ Nhĩ Kỳ./.

(Vietnam+)