Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ trong một vụ đụng độ ở Istanbul hồi tháng ​8. (Nguồn: AFP)

AFP đưa tin, theo các phương tiện truyền thông, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nữ trong một cuộc đột kích trước bình minh nhằm vào một tổ chức của những phiến quân khả nghi ở Istanbul.

Hãng thông tấn Dogan cho biết vụ đụng độ với các phiến quân kéo dài 30 phút, vốn cũng đã khiến 4 cảnh sát bị thương nhẹ, diễn ra ở quận Gaziosmanpasa, ở thành phố Istanbul.

Tuy nhiên, hãng tin trên không nêu nõ 2 đối tượng tình nghi trên thuộc tổ chức nào. Nhưng Gaziosmanpasa được biết đến như là một thành trì cho những người ủng hộ Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng (DHKP-C) bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hãng trên, 2 đối tượng tình nghi là thành phần của một tổ chức có liên quan tới một vụ tấn công bằng bom bí ẩn ngày 1/12 gần một ga tàu điện ngầm ở Istanbul khiến nhiều người bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ đang được đặt trong tình trạng báo động sau vụ 103 người bị thiệt mạng hôm 10/10 khi 2 kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một đám đông các nhà hoạt động hòa bình ở thủ đô Ankara. Đây được xem là vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ./.