Vài ngày nay, nhiệt độ tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang tăng dần, thời tiết ấm khiến giá rau xanh tại nhiều vùng chuyên canh rau và cả các chợ dân sinh dần "hạ nhiệt."
Tại một số vùng trồng rau như Tân Minh ở huyện Thường Tín, Thụy Hương ở huyện Chương Mỹ và Song Phương ở huyện Hoài Đức, giá một số loại rau ăn lá, rau lấy củ, quả... giảm từ 3-6% tùy theo chủng loại so với thời điểm cuối tháng Ba vừa qua.
Tại các vùng rau này, cải cúc hiện có giá từ 1000-1.500 đồng/mớ, su hào từ 2.000-3.000 đồng/củ, cà chua từ 9.000-11.000 đồng/kg, giảm từ 3-6% tùy theo chủng loại.
Còn tại nhiều chợ dân sinh trong khu vực nội thành, giá rau mấy ngày nay không "leo thang” như giá thịt gia súc, gia cầm, hải sản song mới chỉ chững lại chứ chưa giảm nhiều.
"Trời ấm lên, thuận lợi hơn cho cây rau phát triển nhưng giá xăng, điện, phân bón đều tăng cao nên giá rau khi vào đến chợ khó có thể giảm nhiều," một tiểu thương tại chợ Hà Đông nhận định./.
Tại một số vùng trồng rau như Tân Minh ở huyện Thường Tín, Thụy Hương ở huyện Chương Mỹ và Song Phương ở huyện Hoài Đức, giá một số loại rau ăn lá, rau lấy củ, quả... giảm từ 3-6% tùy theo chủng loại so với thời điểm cuối tháng Ba vừa qua.
Tại các vùng rau này, cải cúc hiện có giá từ 1000-1.500 đồng/mớ, su hào từ 2.000-3.000 đồng/củ, cà chua từ 9.000-11.000 đồng/kg, giảm từ 3-6% tùy theo chủng loại.
Còn tại nhiều chợ dân sinh trong khu vực nội thành, giá rau mấy ngày nay không "leo thang” như giá thịt gia súc, gia cầm, hải sản song mới chỉ chững lại chứ chưa giảm nhiều.
"Trời ấm lên, thuận lợi hơn cho cây rau phát triển nhưng giá xăng, điện, phân bón đều tăng cao nên giá rau khi vào đến chợ khó có thể giảm nhiều," một tiểu thương tại chợ Hà Đông nhận định./.
Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)