Thông tin về Fed khiến giá vàng thế giới phiên 14/2 đi lên

Phiên 14/2, giá vàng giao tháng Tư được giao dịch nhiều nhất tăng 27,3 USD, hay 1,48%, chốt phiên ở mức 1.869,4 USD/ounce - cao nhất trong gần ba tháng.
Thông tin về Fed khiến giá vàng thế giới phiên 14/2 đi lên ảnh 1Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng kỳ hạn thế giới tăng trong phiên giao dịch 14/2 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong bối cảnh giới đầu tư hướng sự chú ý tới những bình luận từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng giao tháng Tư được giao dịch nhiều nhất tăng 27,3 USD, hay 1,48%, chốt phiên ở mức 1.869,4 USD/ounce, cao nhất trong gần ba tháng.

Trước đó, Chủ tịch của chi nhánh Fed tại St. Louis, ông James Bullard ngày 14/2 cho rằng tình trạng lạm phát ở mức cao đang khiến người dân Mỹ không hài lòng.

Phát biểu với hãng tin CNBC, ông James Bullard nhấn mạnh: “Vấn đề lạm phát mà chúng tôi nhận thấy là rất tồi tệ đối với những hộ gia đình có thu nhập trung bình và thấp. Mức lương thực tế đang giảm. Mọi người không hài lòng. Niềm tin của người tiêu dùng đang giảm sút. Đây không phải là một tình huống tốt.”

[Giá vàng châu Á đi xuống chiều 14/2 trước đà tăng của đồng USD]

Ông Bullard lưu ý rằng Fed đã mất cảnh giác với sự tăng vọt giá cả. Ông Bullard nêu rõ: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi sự gia tăng của lạm phát. Đây là mức lạm phát rất lớn trong nền kinh tế Mỹ. Uy tín của chúng tôi là ở đây. Chúng tôi phải phản ứng với những dữ kiện này. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm điều đó một cách có tổ chức và không gây ảnh hưởng đến thị trường.”

Trong khi đó, giá vàng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ khi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào cuối tuần trước không mang lại kết quả.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục lo ngại về lạm phát.

Trong phiên này, giá bạc giao tháng Ba tăng 47,9 xu, hay 2,05%, chốt phiên ở mức 23,848 USD/ounce. Giá bạch kim giao tháng Tư tăng 9,3 USD, hay 0,91%, lên 1.028 USD/ounce.

Còn tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 15/2, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 62,25-62,97 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục